Sở Khoa học và Công nghệ kỷ niệm 40 năm hình thành và phát triển (07/06/2018, 08:30)

Chiều 06/6, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) long trọng tổ chức Lễ Kỷ niệm 40 năm hình thành và phát triển (06/6/1978 - 06/6/2018)

Các đại biểu tham dự buổi lễ.

Đến dự lễ kỷ niệm có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phạm Minh Tấn, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Vĩnh Cảnh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Hải Ninh; đại diện Bộ KH&CN, lãnh đạo Sở KH&CN một số tỉnh lân cận và tập thể lãnh đạo,cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của Sở KH&CN.

Giám đốc Sở KH&CN Đinh Khắc Tuấn phát biểu khai mạc buổi lễ.

Ôn lại truyền thống hình thành và phát triển của đơn vị, Giám đốc Sở KH&CN Đinh Khắc Tuấn cho biết: Tiền thân của Sở KH&CN là Ban Khoa học Kỹ thuật Đắk Lắk được thành lập theo Quyết định số 327/QĐ-UB ngày 06/6/1978 của UBND tỉnh. Từ khi hình thành cho đến nay, ngành KH&CN đã đạt được những thành tựu quan trọng, đóng góp thiết thực vào phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh của tỉnh.

Trong 40 năm qua, hơn 450 đề tài nghiên cứu khoa học, gần 40 dự án nông thôn miền núi, nhiệm vụ KH&CN cấp thiết, dự án sản xuất thử nghiệm độc lập cấp Nhà nước … được nghiên cứu, triển khai trên địa bàn tỉnh.

Các chương trình KH&CN trên địa bàn tỉnh trong những năm qua đạt kết quả đa dạng trên nhiều lĩnh vực: khoa học xã hội - nhân văn, giáo dục; Y dược và chăm sóc sức khỏe cộng đồng; hỗ trợ nông nghiệp và phát triển nông thôn; công nghệ sinh học … Nổi bật như: nghiên cứu tuyển chọn và phát triển thành công các dòng lúa lai hai dòng năng suất cao TH3-3, TH3-5, TH7-5; nghiên cứu thành công phương pháp sản xuất giống và nuôi thương phẩm cá Lăng đuôi đỏ; phần mềm điện tử tiếng của 4 dân tộc Tây Nguyên; các nghiên cứu góp phần bảo tồn và phát huy nền văn hóa truyền thống của đồng bào các dân tộc Êđê, M’nông; tư vấn, hỗ trợ và cấp Giấy chứng nhận cho 06 doanh nghiệp KH&CN…

Với gần 100 cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, hiện nay Sở KH&CN là cơ quan chuyên môn tham mưu, giúp UBND tỉnh quản lý nhà nước trên các lĩnh vực: hoạt động KH&CN; tiêu chuẩn, đo lường, chất lượng; sở hữu trí tuệ; ứng dụng bức xạ và đồng vị phóng xạ ; an toàn bức xạ và hạt nhân …

Phó Chủ tịch Thường trực UBND Nguyễn Hải Ninh phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Hải Ninh nhấn mạnh, trước những yêu cầu trong giai đoạn mới, nhiệm vụ của ngành KH&CN ngày càng nặng nề. Do đó, trước hết cần tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp, nâng cao nhận thức đối với sự phát triển của KHCN. Phải xác định KHCN là nhiệm vụ trọng tâm, là động lực để tạo sự đột phá cho kinh tế - xã hội của tỉnh nhà trong giai đoạn mới, đầu tư cho KHCN là đầu tư lâu dài, vì sự phát triển bền vững. Bên cạnh đó, cần chú trọng hơn nữa đến công tác truyền thông về KHCN.

Tập thể Sở Khoa học và Công nghệ nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

Nhân dịp này, tập thể Sở Khoa học và Công nghệ vinh dự nhận Bằng Khen của Thủ tướng Chính phủ vì đã có thành tích trong công tác giai đoạn 2012-2016 góp phần vào sự nghiệp xây dựng xã hội chủ nghĩa và bảo vệ Tổ quốc.

Bộ Khoa học và Công nghệ tặng Kỷ niệm chương “Vì Sự nghiệp Khoa học và công nghệ” cho 60 cá nhân có nhiều đóng góp cho sự nghiệp Khoa học và Công nghệ.

Tuấn Hải

Bình chọn
Khu vực bạn ở như thế nào?
Quảng Cáo
   

​​

...

 

Giấy chứng nhận ISO 9001 Chứng nhận ISO 22000 Chứng nhận ISO14001 

Chứng nhận ISO13485  vienxaydung.edu.vn  
vienxaydung.com.vn 

iso-cert.vn Chứng nhận ISO Chứng nhận ISO 9001

 

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này