Sức lan tỏa của mô hình "Đường hoa phụ nữ" của Hội LHPN huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk (22/06/2018, 09:23)

Nhằm đẩy mạnh thực hiện Cuộc vận động xây dựng "Gia đình 5 không 3 sạch" giai đoạn 2017 – 2020. Hội LHPN huyện Cư M’gar đã chỉ đạo, hướng dẫn cơ sở Hội đăng ký với UBND cùng cấp xây dựng mô hình “Đường hoa phụ nữ”. Lúc đầu, việc triển khai mô hình gặp không ít khó khăn. Do ở nông thôn, một số nơi thường được bà con tận dụng trồng cỏ nuôi bò, trồng bắp, trồng rau, trồng sả,… để phục vụ sinh hoạt cho gia đình. Nhưng với quyết tâm và nghị lực, Hội LHPN huyện và cơ sở đã tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền “Mưa dầm thấm lâu”, từ đó đã tác động nâng cao nhận thức, vai trò trách nhiệm của chị em phụ nữ và chị em đã có những hành động thiết thực trong nhiệm vụ bảo vệ môi trường, tạo cảnh quan môi trường sống xanh - sạch - đẹp, xây dựng mô hình khu dân cư đẹp, kiểu mẫu trong các cuộc vận động xây dựng nông thôn mới. Đến nay toàn huyện đã có 19 "Đường hoa Phụ nữ" ở thôn, buôn mà ai đi qua cũng không khỏi ngỡ ngàng trước vẻ đẹp của những con đường do chính chị em phụ nữ đảm nhận.

“Đường hoa Phụ nữ” tại đường số 01, thôn 2B xã Ea M’nang

“Đường hoa Phụ nữ” tại đường số 02, thôn 2B xã Ea M’nang

“Đường hoa Phụ nữ” tại thôn Đăk Hà Tây xã Cư DliêMnông

Để có được những con đường hoa đẹp, chị em cán bộ, hội viên, phụ nữ ngoài việc phát cây, cuốc đất làm sạch cỏ, đi tìm giống về trồng, còn phải chăm sóc rất tỷ mĩ, mùa khô thì tưới bón, mùa mưa thì nhổ cỏ.

Hình ảnh hội viên, phụ nữ thôn 2B xã Ea M’nang đang làm cỏ  

Những con đường hoa hình thành đã thay đổi nhận thức của người dân về vấn đề vệ sinh môi trường. Ở những nơi đã trồng hoa, không còn tình trạng vứt rác thải bừa bãi như trước. Đây là một hoạt động có ý nghĩa hết sức thiết thực trong việc thực hiện bảo vệ vệ sinh môi trường, đồng thời tô điểm thêm cho bộ mặt nông thôn, góp phần giáo dục cho mọi người có ý thức hơn trong việc bảo vệ và giữ gìn cảnh quang thôn xóm.

Cảnh chị em phụ nữ buôn K’Roa C xã Cuôr Đăng đang trồng hoa

Cảnh chị em phụ nữ buôn thôn 1 xã Cư Suê đang dọn cỏ để trồng hoa        

Xác định đây thực sự là mô hình cần được nhân rộng góp phần thực hiện tốt tiêu chí môi trường trong chương trình xây dựng nông thôn mới của huyện. Năm 2018 Hội LHPN huyện đã chỉ đạo, hướng dẫn cơ sở Hội nhân rộng thêm được 13 “Đường hoa Phụ nữ”.

Võ Thị Nông

Bình chọn
Khu vực bạn ở như thế nào?
Quảng Cáo
   

​​,

...

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này