Hành trình gieo chữ ở Trường Tiểu học Bùi Thị Xuân

Với phương châm “Rèn thầy trước, luyện trò sau”, những năm qua, thầy và trò Trường Tiểu học Bùi Thị Xuân (xã Cư San, huyện M'Drắk) đã nỗ lực, tích cực học tập và làm theo gương Bác bằng những việc làm thiết thực, tạo sự lan tỏa, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học tại ngôi trường vùng sâu, vùng xa.

Phiên giao dịch việc làm lưu động huyện Krông Bông năm 2019

Ngày 24/9/2019, tại xã Cư Pui (Krông Bông), Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh đã phối hợp với Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện Krông Bông mở phiên giao dịch việc làm lưu động năm 2019 cho người lao động trên địa bàn các xã Hòa Lễ, Hòa Phong, Cư Pui, Cư Đrăm và Yang Mao. Đại diện các Công ty, doanh nghiệp tuyển dụng lao động và khoảng 250 người có nhu cầu việc làm đã đến tham gia phỏng vấn.

Huyện M’Đrắk khó khăn trong công tác tiêm chủng ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số

Trong những năm qua, mặc dù ngành Y tế huyện M’Đrắk đã chú trọng triển khai đến công tác tiêm chủng ở các thôn, buôn đồng bào dân tộc thiểu số nhưng tại một số thôn, buôn vùng sâu vùng xa trên địa bàn huyện, việc tiêm chủng vẫn còn nhiều khó khăn.

Tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ cho học sinh

Thực hiện chủ đề Năm thi đua "An toàn cho Phụ nữ và trẻ em", sáng ngày 23/9, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Ea Súp phối hợp với Công an huyện và Ban Giám hiệu Trường Trung học cơ sở Lê Quý Đôn, xã Ya Tờ Mốt tổ chức buổi tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ cho giáo viên, học sinh nhà trường. Tham dự buổi tuyên truyền có toàn thể cán bộ giáo viên và 353 học sinh Trường Trung học cơ sở Lê Quý Đôn.

Huyện M'Drắk đẩy mạnh các hoạt động giám sát, kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm.

Nhằm tăng cường công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP), trong 9 tháng đầu năm 2019, huyện M'Drắk đã thành lập 2 đoàn kiểm tra liên ngành tiến hành kiểm tra ATVSTP tại 644 lượt cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, tăng 09 lượt cơ sở được kiểm tra so với cùng kỳ năm 2018. Qua kiểm tra, có 475 cơ sở đảm bảo về ATVSTP, đạt 73,8%; 169 cơ sở không đảm bảo ATVSTP, trong đó xử phạt 04 cơ sở, với số tiền phạt 8 triệu đồng, tiêu hủy 20 loại mặt hàng không rõ nguồn gốc và hết hạn sử dụng.

Hiệu quả trong công tác dạy nghề cho lao động nông thôn ở huyện M’Đrắk

Thực hiện Đề án “Đào tạo nghề cho lao động nông thôn đến năm 2020”, thời gian qua, huyện M’Đrắk đã đẩy mạnh công tác đào tạo nghề gắn với nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, tập trung đào tạo những ngành nghề phù hợp với đặc điểm của từng địa phương, gắn đào tạo nghề với giải quyết việc làm.

Phong trào Kế hoạch nhỏ: Hành động nhỏ, ý nghĩa lớn.

Thực hiện lời dạy của Bác Hồ “Tuổi nhỏ làm việc nhỏ, tùy theo sức của mình”, trong những năm qua, phong trào “Kế hoạch nhỏ” được các liên đội trực thuộc Hội đồng Đội huyện M'Drắk tích cực hưởng ứng. Qua phong trào đã giáo dục các em ý thức tiết kiệm, bảo vệ môi trường, yêu lao động, đoàn kết, sẻ chia, cảm thông với mọi người; biết giúp đỡ và đồng cảm với các bạn nhỏ có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống.

Hệ thống iGate đã tiếp nhận 179.790 hồ sơ trong 09 tháng đầu năm 2019

Theo Báo cáo đánh giá về CCHC của UBND tỉnh, trong 9 tháng đầu năm 2019, hệ thống iGate đã tiếp nhận 179.790 hồ sơ, đã giải quyết 171.226 hồ sơ theo cơ chế Một Cửa điện tử liên thông; có 7.707 hồ sơ được nộp, tiếp nhận và giải quyết trực tuyến mức độ 3 trên tổng số 64.414 hồ sơ chiếm tỷ lệ 11,96%, 5.747 hồ sơ được nộp, tiếp nhận và giải quyết trực tuyến mức độ 4 trên tổng số 29.409 hồ sơ chiếm tỷ lệ 19,54%.

Đào tạo nghiệp vụ về công tác an toàn thông tin và diễn tập tấn công mạng

Sáng 23/9, Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức khai mạc lớp Đào tạo nghiệp vụ về công tác an toàn thông tin và diễn tập tấn công mạng cho các thành viên Đội Ứng cứu sự cố an toàn thông tin mạng của tỉnh. Ông Ra Lan Trương Thanh Hà – Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông dự và phát biểu khai mạc.

Đồn Biên phòng Cửa khẩu Đắk Ruê triển khai lực lượng giúp dân bị ngập lụt

Sáng 23-9, Thiếu tá Đỗ Thế Cường, Đồn trưởng Đồn Biên phòng Cửa khẩu Đắk Ruê (BĐBP Đắk Lắk) cho biết: Đơn vị vừa triển khai cán bộ, chiến sĩ giúp người dân tại xã Ea Bung, huyện Ea Súp, tỉnh Đắk Lắk sơ tán người, tài sản và gia súc, gia cầm bị ngập lụt đến nơi an toàn.

Bình chọn
Khu vực bạn ở như thế nào?
Quảng Cáo
   

​​,

...

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này