Cụm thi đua số 6 – Bộ Công an sơ kết phong trào thi đua “Vì an ninh tổ quốc” 6 tháng đầu năm 2019 (18/07/2019, 15:36)

Ngày 18/7, tại Công an tỉnh Đắk Lắk, Cụm thi đua số 6 – Bộ Công an (gồm Công an tỉnh Đắk Lắk, Đắk Nông, Gia Lai, Kon Tum, Lâm Đồng và Bình Phước) tổ chức Hội nghị sơ kết phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” 6 tháng đầu năm 2019. Tham dự và chỉ đạo Hội nghị có Thiếu tướng Đào Gia Bảo- Cục trưởng Cục Công tác Đảng và công tác chính trị, Bộ Công an cùng lãnh đạo đơn vị trong Cụm thi đua.

Toàn Hội nghị

Qua 6 tháng đầu năm 2019, các đơn vị trong cụm đã triển khai hiệu quả trong phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc”, đã đề ra chỉ tiêu, khẩu hiệu thi đua sát với nhiệm vụ chính trị của từng đơn vị, địa phương. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhất là tuyên truyền về các đợt cao điểm tấn công trấn áp các loại tội phạm do Bộ Công an và Công an tỉnh phát động. Tỷ lệ điều tra khám phá án đạt cao, bình quân đạt 85,9% (vượt 10,65% so với chỉ tiêu) trong đó án nghiêm trọng, đặc biệt nghiêm trọng đạt trên 97,5%; tỷ lệ giải quyết tin báo tố giác tội phạm và kiến nghị khởi tố đạt trên 77,7% (tăng 17,6% so với cùng kỳ năm 2018).

 Công tác quản lý Nhà nước về an ninh trật tự được tăng cường, chất lượng, hiệu quả được nâng lên; tai nạn giao thông được kiềm chế. Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tiếp tục được triển khai sâu rộng với nhiều mô hình, điển hình tiêu biểu mang lại hiệu quả thiết thực. Công tác cải cách hành chính; công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng được chú trọng; nội bộ đoàn kết thống nhất.

Với những thành tích đã đạt được trên các mặt công tác, Cụm thi đua số 6 đã được Chủ tịch nước khen tặng Huân chương Chiến công hạng Ba cho 1 cá nhân, Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhì cho một cá nhân, Huân chương bảo vệ Tổ quốc hạng Ba cho 2 tập thể và 23 cá nhân; Phó Thủ tướng Chính phủ gửi thư khen 1 lần, tặng Cờ thi đua xuất sắc cho 2 tập thể, tặng Bằng khen cho cho 5 tập thể và 5 cá nhân; Bộ Công an tặng Danh hiệu thi đua toàn lực lượng cho 10 cá nhân, 3 lần gửi thư khen, tặng 3 Cờ thi đua xuất sắc và 67 Bằng khen cho tập thể, 234 cá nhân; UBND tỉnh 2 lần gửi thư khen, và tặng Bằng khen cho 78 tập thể và 134 cá nhân. Giám đốc Công an tỉnh tặng Giấy khen cho 468 tập thể và 2.194 cá nhân.

Thiếu tướng Đào Gia Bảo – Cục trưởng Cục Công tác Đảng và công tác chính trị, Bộ Công an phát biểu chỉ đạo

Tại Hội nghị, các đơn vị trong Cụm thi đua đã thảo luận sôi nổi những vấn đề tích cực cần phát huy cũng như những khó khăn, vướng mắc để tìm ra giải pháp tháo gỡ nhằm thúc đẩy hoàn thành tốt nhiệm vụ, tạo khí thế thi đua sôi nổi giữa các đơn vị trong thời gian tới. Qua thảo luận, các đơn vị trong cụm thi đua cũng đã thống nhất 7 nhiệm vụ trọng tâm trong 6 tháng cuối năm nhằm thúc đẩy phong trào thi đua ngày càng phát triển mạnh mẽ trong lực lượng Công an các địa phương.

Đại tá Lê Văn Tuyến – Giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông, đơn vị Cụm trưởng cụm thi đua số 6 năm 2019 phát biểu

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Thiếu tướng Đào Gia Bảo- Cục trưởng Cục Công tác Đảng và công tác chính trị – Bộ Công an đã biểu dương kết quả thành tích trong phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” của Công an 6 tỉnh trong 6 tháng đầu năm 2019, góp phần giữ vững ANTT trên địa bàn. Đồng chí yêu cầu các đơn vị tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” gắn với thực hiện Chỉ thị 04/CT-BCA ngày 19/5/2018 của Bộ trưởng Bộ Công an “Về đổi mới, nâng cao chất lượng phong trào CAND học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy trong tình hình mới”; tiếp tục đẩy mạnh, thực hiện tốt cuộc vận động “Xây dựng phong cách người Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”; tăng cường xiết chặt kỷ luật, kỷ cương, điều lệnh, hạn chế đến mức thấp nhất số CBCS vi phạm kỷ luật. Nâng cao vai trò lãnh đạo và tính tiên phong, gương mẫu của lãnh đạo chỉ huy, nhất là người đứng đầu cấp ủy, thủ trưởng đơn vị; quan tâm công tác phát hiện, bồi dưỡng và nhân rộng các điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” nhằm tạo hiệu ứng tích cực. Để thi đua đạt kết quả cao, đồng chí cũng mong muốn, lực lượng Công an các tỉnh Tây Nguyên và Bình Phước tiếp tục xây dựng các nội dung trong giao ước thi đua phù hợp, thực chất và sát với nhiệm vụ chính trị của ngành, khu vực, của mỗi tỉnh./.

Trọng Hùng

Bình chọn
Khu vực bạn ở như thế nào?
Quảng Cáo
   

​​,

...

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này