Hội nghị bồi dưỡng, kỹ năng, nghiệp vụ công tác bồi thường Nhà nước (13/06/2019, 10:25)

Ngày 13/6, Ban Chỉ đạo cải cách tư pháp tỉnh Đắk Lắk tổ chức Hội nghị bồi dưỡng, kỹ năng, nghiệp vụ công tác bồi thường Nhà nước cho 250 cán bộ, công chức phụ trách công tác bồi thường Nhà nước trên địa bàn tỉnh. Tham dự Hội nghị có đồng chí Trần Quốc Cường - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy cùng đại diện lãnh đạo các sở, ngành có liên quan.

Đồng chí Trần Quốc Cường - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy phát biểu tại Hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được phổ biến, quán triệt các nội dung, chuyên đề cơ bản về những điểm mới của Luật Trách nhiệm bồi thường của Nhà nước năm 2017; kỹ năng, nghiệp vụ quản lý Nhà nước về công tác bồi thường Nhà nước; kỹ năng, nghiệp vụ giải quyết bồi thường; trách nhiệm hoàn trả. Theo đó, Luật Trách nhiệm bồi thường của Nhà nước được Quốc hội khóa XIV thông qua ngày 20/6/2017 và có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01/7/2018.

Các đại biểu tham dự Hội nghị

Luật gồm 9 Chương, 78 Điều, quy định trách nhiệm bồi thường của Nhà nước đối với cá nhân, tổ chức bị thiệt hại do người thi hành công vụ gây ra trong hoạt động quản lý hành chính, tố tụng và thi hành án; thiệt hại được bồi thường; quyền, nghĩa vụ của cá nhân, tổ chức bị thiệt hại; cơ quan giải quyết bồi thường; thủ tục giải quyết yêu cầu bồi thường; phục hồi danh dự; kinh phí bồi thường; trách nhiệm hoàn trả; trách nhiệm của các cơ quan Nhà nước trong công tác bồi thường Nhà nước.

Đại diện Sở Tư pháp truyền đạt các nội dung chuyên đề tại Hội nghị

Để Luật Trách nhiệm bồi thường của Nhà nước năm 2017 sớm được triển khai hiệu quả trong thực tiễn trên địa bàn tỉnh, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của cá nhân, tổ chức bị thiệt hại, góp phần nâng cao hiệu quả công tác cải cách hành chính, cải cách tư pháp của các cơ quan chức năng, tại Hội nghị, đồng chí Trần Quốc Cường - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy đề nghị các đại biểu tham dự phát huy tinh thần tự giác học tập, nghiên cứu, chủ động tham gia trao đổi, thảo luận, nắm vững các nội dung cơ bản, những điểm mới của Luật Trách nhiệm bồi thường của Nhà nước năm 2017 và những kỹ năng, nghiệp vụ trong công tác bồi thường Nhà nước, qua đó hoàn thành tốt nhiệm vụ quản lý Nhà nước về công tác bồi thường và hỗ trợ cho các cơ quan có thẩm quyền giải quyết bồi thường nhanh chóng, đúng quy định của pháp luật.

Minh Huệ

Bình chọn
Khu vực bạn ở như thế nào?
Quảng Cáo
   

​​,

...

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này