Hơn 400 triệu đồng hỗ trợ vốn vay cho thanh niên cá biệt tái hòa nhập cộng đồng, phát triển kinh tế gia đình. (27/11/2016, 13:44)

Sáng nay (25/11), UBND tỉnh tổ chức gặp mặt thanh niên cá biệt, sau cai nghiện ma túy, hoàn lương trên địa bàn tỉnh năm 2016 với chủ đề “ Thắp sáng niềm tin vào cuộc sống”.

Tham dự buổi gặp mặt đối thoại với thanh niên có bà H’Yim Kđoh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, anh Y Nhuân Byă – Bí thư Tỉnh đoàn, đại diện các Sở, ban, ngành của tỉnh, các huyện, thị xã, thành phố, các doanh nghiệp trên địa bàn.

Bà H’Yim Kđoh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi gặp mặt.

Tại buổi gặp mặt, 150 thanh niên cá biệt, sau cai nghiện ma túy, thanh niên hoàn lương ở các huyện, thị xã, thành phố, Trung tâm Giáo dục lao động xã hội đã trình bày các tâm tư, nguyện vọng, đề xuất các giải pháp tái hòa nhập cộng đồng, phát triển kinh tế. Các thanh niên hầu hết bày tỏ nguyện vọng được sự hỗ trợ, giúp đỡ của các tổ chức đoàn thể, chính quyền địa phương, các doanh nghiệp tạo điều kiện về việc làm, học nghề, xây dựng kế hoạch phát triển kinh tế, hỗ trợ vốn để sản xuất kinh doanh vươn lên thoát nghèo, tái hòa nhập cộng đồng và trở thành công dân có ích cho gia đình và xã hội.

Các bạn thanh niên phát biểu bày tỏ tâm tư nguyện vọng, nhu cầu vay vốn để phát triển sản xuất kinh doanh.

Tại buổi gặp mặt, các ý kiến, nguyện vọng, đề xuất của các thanh niên đã được Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh, Sở Lao động Thương binh và xã hội giải đáp, tư vấn về học nghề, vay vốn phát triển kinh tế.

Các thanh niên nhận hỗ trợ vốn vay từ Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh.

Để hỗ trợ, giúp đỡ các thanh niên tái hòa nhập cộng đồng, phát triển kinh tế, nhân dịp này thông qua nguồn vốn “Khởi nghiệp”, Hội Liên hiệp Thanh niên tỉnh đã hỗ trợ cho 2 thanh niên vay vốn với số tiền 20 triệu đồng/người; Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh hỗ trợ cho 13 thanh niên vay vốn ưu đãi, trong đó 11 thanh niên được vay với mức 30 triệu đồng/người, 2 thanh niên được vay 20 triệu đồng/người; UBND tỉnh tặng 150 suất quà cho 150 thanh niên tham dự chương trình.

Các bạn thanh niên nhận quà của UBND tỉnh.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, bà H’Yim Kđoh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh hoan nghênh Tỉnh đoàn đã chủ động phối hợp với các ngành liên quan tổ chức chương trình này, đây là việc hết sức nhân văn cần được làm thường xuyên, liên tục. Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao tinh thần phấn đấu, làm lại cuộc đời của các thanh niên, đồng thời đề nghị các cấp, các ngành, địa phương quan tâm, giáo dục các thanh niên cá biệt trở nên tiến bộ, tái hòa nhập cộng đồng bằng nhiều hình thức, hành động cụ thể; Đoàn Thanh niên các cấp tiếp tục định kỳ 2 năm/lần phối hợp với UBND cùng cấp tổ chức chương trình này với các nội dung thiết thực, phù hợp; Tỉnh đoàn chỉ đạo các tổ chức cơ sở đoàn trực thuộc rà soát nhu cầu, nguyện vọng của thanh niên cá biệt, sau cai nghiện ma túy có nhu cầu học nghề, vay vốn, việc làm để tổng hợp và làm việc với các Sở, ngành liên quan bố trí các suất vay vốn, tiếp nhận miễn học phí vào các lớp học nghề, giới thiệu việc làm. Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh sớm hoàn tất các thủ tục để giải ngân vốn cho 13 thanh niên được hỗ trợ tại chương trình, đồng thời tiếp tục tiếp nhận các thanh niên có nhu cầu vay vốn sản xuất theo hướng linh động, hỗ trợ, động viên; Sở Lao động, Thương binh và Xã binh chủ động các phương án để bố trí học nghề, việc làm cho các thanh niên có nhu cầu; các địa phương đẩy mạnh các hoạt động hỗ trợ thanh niên sau cai nghiện tái hòa nhập cộng đồng, trở thành công dân tốt, có ích cho gia đình và xã hội.

Thế Sự

Bình chọn
Khu vực bạn ở như thế nào?
Quảng Cáo
   

​​,

...

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này