Triển khai Tiểu dự án giảm cường độ phát thải trong cung cấp năng lượng điện trên địa bàn tỉnh. (24/03/2016, 16:29)

Sáng 24/3, UBND tỉnh đã có buổi làm việc với Đoàn công tác Tổng Công ty Điện lực miền Trung về việc triển khai Tiểu dự án giảm cường độ phát thải trong cung cấp năng lượng điện trên địa bàn tỉnh. Tiếp và làm việc với Đoàn công tác có ông Nguyễn Hải Ninh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo Công ty Điện lực tỉnh, các Sở, ban ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh.

Ông Nguyễn Hải Ninh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo Tổng Công ty Điện lực miền Trung đã báo cáo với UBND tỉnh về Tiểu dự án giảm cường độ phát thải trong cung cấp năng lượng điện trên địa bàn tỉnh. Theo đó, mục tiêu của Tiểu dự án được Tổng Công ty Điện lực miền Trung vay vốn Ngân hàng Tái thiết Đức để đầu tư nhằm hạn chế tổn thất điện năng, nâng cao chất lượng điện, củng cố tin cậy và an toàn cung cấp điện, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân cho các địa phương thụ hưởng. Tiểu dự án có tổng mức đầu tư là 166 tỷ đồng. Phạm vi đầu tư là xây dựng mới và cải tạo đường dây trung hạ áp, biến áp, đường dây trước công tơ và công tơ, di chuyển công tơ từ lưới hạ áp cũ mất an toàn sang lưới hạ áp mới của các hộ dân trên địa bàn 13 huyện, thị xã và thành phố. Dự án sẽ được thực hiện từ năm 2015 đến năm 2017. Đơn vị quản lý dự án là Ban Quản lý dự án Điện nông thôn miền Trung thuộc Tổng Công ty Điện lực miền Trung.

Về tiến độ của Tiểu dự án, Tổng Công ty Điện lực miền Trung đang triển khai công tác đấu thầu xây lắp, dự kiến toàn bộ công tác đấu thầu sẽ hoàn tất và ký hợp đồng trong tháng 6/2016 và triển khai thi công đồng loạt trên địa bàn toàn tỉnh vào tháng 7/2016.

Ông Nguyễn Quang Vinh – Trưởng Ban Quản lý Dự án Đầu tư - Tổng Công ty Điện lực Miền Trung phát biểu tại buổi làm việc.

Cũng tại buổi làm việc, lãnh đạo Tổng Công ty Điện lực Miền Trung đã kiến nghị với UBND tỉnh một số vấn đề nhằm triển khai Tiểu dự án được thuận lợi như:  UBND các huyện, thị xã, thành phố tuyên truyền, phổ biến thông tin của tiểu dự án đến với nhân dân trên địa bàn biết để ủng hộ dự án cũng như hỗ trợ công ty tháo gỡ các vướng mắc xuyên suốt trong quá trình triển khai dự án; có chủ trương cho phép triển khai thi công cải tạo các tuyến đường dây nằm trong hành lang lộ giới giao thông do địa phương quản lý và không thực hiện thủ tục xin cấp phép thi công đối với các hạng mục cải tạo này; cho phép Tổng Công ty triển khai thi công song song với công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng nhằm đảm bảo được tiến độ của dự án…

          Đại diện lãnh đạo huyện Ea Kar tham gia ý kiến tại buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, ý kiến tham gia của các đơn vị tập trung thảo luận vào một số vấn đề phát sinh như: mức hỗ trợ, bồi thường giải phóng mặt bằng, phương án thi công, công tác tuyên truyền vận động nhân dân trong tỉnh, phối hợp với địa phương để giải quyết những vấn đề phát sinh…nhằm đẩy nhanh tiến độ thi công đúng tiến độ đề ra.

Phát biểu kết luận tại cuộc họp, đồng chí Nguyễn Hải Ninh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: trong tình trạng lưới điện xuống cấp như hiện nay, Tiểu dự án giảm cường độ phát thải trong cung cấp năng lượng điện trên địa bàn tỉnh có ý nghĩa thiết thực đối với đời sống người dân. Về phía UBND tỉnh tạo điều kiện để Tiểu dự án triển khai sớm. Về công tác tuyên truyền, Tổng Công ty Điện lực Miền Trung chủ động cung cấp tài liệu để cơ quan thông tấn, báo chí trên địa bàn tỉnh nắm bắt  thông tin và vận động người dân hưởng lợi từ Tiểu dự án. Vì tiến độ Tiểu dự án chậm, tỉnh đồng ý chủ trương như đề xuất Tổng Công ty Điện lực Miền Trung rút ngắn một số thủ tục. Đề nghị Tổng Công ty Điện lực Miền Trung bàn giao hồ sơ kèm tài liệu liên quan để tỉnh có phương án bồi thường, chủ đầu tư có cam kết di dời lưới điện, không thu hồi đất, hỗ trợ dựa trên thỏa thuận thống nhất với người dân. UBND tỉnh giao Sở Công Thương làm đầu mối phối hợp với Sở, ngành các địa phương triển khai Tiểu dự án đúng tiến độ và hiệu quả. Giao Trung tâm phát triển quỹ đất tỉnh hỗ trợ Ban Quản lý dự án Điện nông thôn Miền Trung với vai trò là cơ quan thực hiện bồi thường giải phóng mặt bằng, nhằm đẩy nhanh công tác giải phóng mặt bằng trong thời gian sớm nhất.

Kim Bảo

Các tin khác
Bình chọn
Khu vực bạn ở như thế nào?
Quảng Cáo
   

​​,

...

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này