UBND tỉnh làm việc với Tổ chức Đại học Pháp ngữ (07/09/2017, 08:18)

Chiều 6/9, Đoàn công tác của Tổ chức Đại học Pháp ngữ (AUF) do ông Claude Emmanuel Leroy – Giám đốc Dự án AUF khu vực Châu Á, Thái Bình Dương làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND tỉnh nhằm giới thiệu các tiềm năng hợp tác của AUF với tỉnh Đắk Lắk. Tiếp và làm việc với đoàn có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Hà cùng đại diện lãnh đạo các Sở, ngành và các trường đại học trên địa bàn tỉnh.

Quang cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo tỉnh và các trường đại học trên địa bàn đã giới thiệu tổng quan về tỉnh Đắk Lắk; những tiềm năng, lợi thế của tỉnh trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội cũng như các lĩnh vực đang được tỉnh chú trọng mời gọi đầu tư như phát triển nông nghiệp công nghệ cao; chế biến nông sản; phát triển các dự án điện gió, điện mặt trời; phát triển du lịch sinh thái; việc giảng dạy Tiếng Pháp trong hệ thống giáo dục Đắk Lắk…

Các đại biểu cũng đã được nghe ông Claude Emmanuel Leroy - Giám đốc Dự án AUF khu vực Châu Á, Thái Bình Dương giới thiệu về tiềm năng hợp tác của AUF với tỉnh Đắk Lắk. Theo đó, AUF là tổ chức đa phương hỗ trợ hợp tác và đoàn kết giữa các tổ chức đại học sử dụng ngôn ngữ giảng dạy là Tiếng Pháp. AUF có hơn 800 thành viên đến từ hơn 80 quốc gia bao gồm các trường đại học công và tư, các viện đào tạo đại học, mạng lưới các cơ sở và mạng lưới điều hành liên quan đến đời sống đại học. Mục tiêu của AUF là thúc đẩy mối quan hệ và hợp tác giữa các thành viên trong các lĩnh vực như: thúc đẩy quan hệ hợp tác về mặt nghiên cứu khoa học; tạo ra những nhân tố phát triển cho tương lai; hỗ trợ nghiên cứu khoa học; chia sẻ chuyên môn… AUF đã có mặt tại Việt Nam hơn 25 năm và hiện nay đã có 47 trường đại học của Việt Nam trở thành thành viên AUF. Ông Claude Emmanuel Leroy bày tỏ mong muốn trong thời gian tới, các trường đại học trên địa bàn, đặc biệt là Trường Đại học Tây Nguyên sẽ có sự liên kết, hợp tác trong đào tạo và sớm trở thành thành viên của AUF.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Hà tặng quà và chụp hình lưu niệm với Đoàn công tác của AUF

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Hà cảm ơn Tổ chức AUF đã quan tâm đến tỉnh Đắk Lắk nói chung và hệ thống giáo dục Đắk Lắk nói riêng, đồng thời hy vọng trong thời gian tới, AUF sẽ quan tâm tìm hiểu, giới thiệu, hợp tác và tạo điều kiện để các trường sớm trở thành thành viên AUF, qua đó hỗ trợ nghiên cứu khoa học, chia sẻ chuyên môn, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo trên địa bàn.

Minh Huệ

Bình chọn
Khu vực bạn ở như thế nào?
Quảng Cáo
   

​​,

...

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này