UBND tỉnh thăm và làm việc tại Khu công nghiệp Hòa Phú (18/02/2016, 20:49)

Ngày 18/02, Đoàn công tác của UBND tỉnh do đồng chí  Nguyễn Hải Ninh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh dẫn đầu cùng với đại diện một số Sở, ngành đã đến thăm và làm việc tại Khu công nghiệp Hòa Phú.

Đoàn công tác thăm nhà máy chế biến cà phê của Công ty Đầu tư và phát triển An Thái.

Đoàn công tác đã đến thăm và làm việc tại một số nhà máy trong Khu công nghiệp Hòa Phú như Nhà máy chế biến cà phê của Công ty Đầu tư và Phát triển An Thái; Nhà máy gạch ngói không nung Đại tín; nhà máy chế biến chỉ thun Đắk Lắk và khu xử lý nước thải tập trung của Khu công nghiệp.

Đoàn công tác làm việc với Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh và Công ty phát triển hạ tầng khu công nghiệp Hòa Phú.

Theo báo cáo của Ban quản lý các khu công nghiệp của tỉnh tại buổi làm việc với Đoàn công tác, Khu công nghiệp Hòa Phú được xây dựng từ năm 2007 và chính thức đi vào hoạt động từ năm 2009. Đến nay Khu công nghiệp đã thu hút được 24 dự án đầu tư với tổng số vốn đăng ký trên 1.000 tỷ đồng. Riêng năm 2015 đã có 13 dự án đăng ký đầu tư với quy mô bình quân khoảng 60 tỷ đồng/ dự án. Tuy nhiên hiện nay chỉ còn 17 dự án đang hoạt động, 12 dự án đang trong quá trình vận hành sản xuất thử.

Kiến nghị với đoàn công tác, Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh mong muốn trong thời gian tới UBND tỉnh quan tâm sắp xếp nguồn vốn để tiếp tục đầu tư hoàn thiện một số hạng mục cơ sở hạ tầng trong khu công nghiệp. Đối với các dự án đã ngừng hoạt động sản xuất kinh doanh trong thời gian dài đề nghị tỉnh cho cơ chế để thanh lý tài sản trả nợ thuê hạ tầng đồng thời tạo điều kiện cho các nhà đầu tư khác có thể đầu tư vào khu công nghiệp. Ngoài ra, Ban quản lý các khu công nghiệp đề nghị UBND tỉnh và các Sở, ngành quan tâm giải quyết vấn đề nguồn nước sạch cung cấp cho sinh hoạt và sản xuất của Khu công nghiệp Hòa Phú; xây dựng và ban hành quy chế phối hợp giữa ban quản lý các khu công nghiệp và các Sở, ngành …

Đồng chí Nguyễn Hải Ninh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi làm việc.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Hải Ninh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương những nỗ lực của Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh và Công ty phát triển hạ tầng Khu công nghiệp Hòa Phú trong việc thu hút và quản lý đầu tư tại Khu công nghiệp Hòa Phú trong thời gian qua. Theo đồng chí Phó Chủ tịch, 24 dự án với tổng số hơn 1.000 tỷ đồng trong 06 năm qua là con số tích cực trong bối cảnh nền kinh tế gặp nhiều khó khăn.

Trong thời gian tới, đồng chí đề nghị Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh tập trung tham mưu UBND tỉnh ban hành quy định vai trò, chức năng nhiệm vụ của Công ty Phát triển hạ tầng khu công nghiệp Hòa Phú, Quy chế phối hợp giữa Ban quản lý các khu công nghiệp với các Sở, ngành của tỉnh. Đối với các dự án ngừng hoạt động cần tiến hành rà soát lại, thực hiện các bước thu hồi chủ trương đầu tư đối với các dự án không còn khả năng hoạt động không để lãng phí tài nguyên. Trong thu hút đầu tư mới, cần ưu tiên về mặt chất lượng, lựa chọn các nhà đầu tư có tiềm lực tốt, ưu tiên các dự án có hàm lượng công nghệ cao, thân thiện với môi trường. Liên quan đến vấn đề đầu tư hạ tầng, rà soát, ưu tiên các hạng mục cấp thiết để đầu tư trước phát huy hiệu quả nguồn vốn.

Tuấn Hải

Tuấn Hải

Bình chọn
Khu vực bạn ở như thế nào?
Quảng Cáo
   

​​​     

 

https://hoadondientuvt.vn/, sim số đẹp, thegioisimdep.vn/, sim số đẹp, smstrieuniemvui.vn, vegafone.vn, htcwildfire.com.vn, minhhienapple.vn, bluegrassbaptist.com, https://vnptgroup.vn/dang-ky-gia-han-chu-ky-so-vnpt/, tinvienthong.net, dịch vụ chữ ký số, https://vnpthcm.vn/goi-cuoc-wifi-vnpt-hcm/, vnpthanoi.vn, https://vnpthcm.vn, https://viettelnet.vn/thiet-bi-dinh-vi-xe-o-to/, định vị xe máy, https://shipthuocnhanh.vn/, https://kitudacbiet.co/, Gia hạn chữ ký số, simviettel.org, simmobifone.org, timsimdep.vn, khosodep.vn, https://dangky4gviettel.com.vn/, https://viettelnet.vn/chu-ky-so-viettel-ca/, https://viettelnet.vn/thiet-bi-dinh-vi-xe-o-to/, Chữ ký số VNPT, vnptgroup.vn, vnpthcm.vn, Lắp mạng vnpt, vnpthanoi.vn, định vị xe máy, định vị xe ô tô, https://viettelnet.vn/dang-ky-4g-viettel/, https://vtvdanang.vn/, https://hutbephot686.com/, https://technetvietnam.net/, https://thongcongnghetcucre.com/, https://bankso.vn/, https://vnptgroup.vn/goi-cuoc-internet-vnpt/, https://vnpthcm.vn/khuyen-mai-dang-ky-internet-vnpt-tphcm/, https://sgate.vn/, https://viettel-hanoi.vn/, https://chukysoviettel-ca.com/, https://viettelnet.vn/dang-ky-4g-viettel/, Đăng Ký 4G Viettel, https://viettelnet.vn/dang-ky-4g-viettel/, https://viettelnet.vn/dinh-vi-xe-may/, định vị ô tô, https://bankso.vn/, https://vnptgroup.vn/dang-ky-4g-vina-goi-cuoc-4g-vinaphone-gia-re/, https://viettelnet.vn/dich-vu-cloud-server-viettel/, Lap mang FPT, Viettel Đắk Lắk

 

chứng chỉ bất động sản, chứng nhận iso 22000

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Văn phòng UBND tỉnh - 09 Lê Duẩn - Tp.Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk. SĐT: 0262.859.9699 Email: banbientap@daklak.gov.vn hoặc congttdtdaklak@gmail.com

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

Chung nhan Tin Nhiem Mang ipv6 ready