UBND tỉnh tiếp và làm việc với Đoàn chuyên gia Đan Mạch (23/03/2016, 14:58)

Chiều 22/3, Đoàn chuyên gia Đan Mạch do Giáo sư Jorn Hermann Walter Dosch làm trưởng đoàn đã có buổi thăm và làm việc với UBND tỉnh nhằm đánh giá kết quả thực hiện các chương trình, dự án mà Đan Mạch đã hỗ trợ cho tỉnh trong giai đoạn 2000-2015. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Phạm Ngọc Nghị - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo các Sở, ngành có liên quan trong tỉnh.

Quang cảnh buổi làm việc

Trên địa bàn tỉnh hiện có 9 chương trình, dự án do Chính phủ Đan Mạch tài trợ trong giai đoạn 2000-2015 với tổng mức đầu tư trên 2.100 tỷ đồng, trong đó Chính phủ Đan Mạch hỗ trợ và cho vay trên 1.200 tỷ đồng. Đến nay, đã có 8 dự án, chương trình hoàn thành gồm: Dự án thoát nước và vệ sinh môi trường thành phố Buôn Ma Thuột, Dự án cải cách hành chính, Dự án Trung tâm truyền hình kỹ thuật số và nâng cao năng lực cán bộ tại Đài PT-TH tỉnh Đắk Lắk, Chương trình quản trị công và cải cách hành chính, Chương trình hỗ trợ ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn, Chương trình hỗ trợ ngành thuỷ sản, Chương trình hỗ trợ phát triển doanh nghiệp, Chương trình mục tiêu quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn.

Tại buổi làm việc, thay mặt đoàn công tác, Giáo sư Jorn Hermann Walter Dosch cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu mà tỉnh Đắk Lắk dành cho đoàn và khẳng định các hỗ trợ của Chính phủ Đan Mạch cho Đắk Lắk được triển khai khá hiệu quả, mang tính bền vững, góp phần cải thiện cuộc sống dân sinh và phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Sau chuyến thăm và làm việc này, Đoàn sẽ gửi báo cáo kết quả đánh giá cho Chính phủ Đan Mạch về tình hình thực hiện các chương trình, dự án tại tỉnh Đắk Lắk.

Đồng chí Phạm Ngọc Nghị - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh thân mật tiếp đón Đoàn chuyên gia Đan Mạch

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Phạm Ngọc Nghị - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh bày tỏ sự cảm ơn đối với Chính phủ Đan Mạch trong việc hỗ trợ các chương trình, dự án cho Đắk Lắk. Các dự án, chương trình đều phù hợp với chiến lược phát triển của tỉnh, đặc biệt là các lĩnh vực như cải cách hành chính, nước sạch và vệ sinh môi trường, chuyển giao công nghệ, khoa học, kỹ thuật… đã mang lại lợi ích cho nhiều doanh nghiệp, người dân trên địa bàn tỉnh, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Thời gian tới, Đắk Lắk sẽ tiếp tục duy trì và phát huy kết quả mà các chương trình, dự án đã đạt được, đồng thời mong muốn sau chuyến công tác này, đoàn chuyên gia quốc tế Đan Mạch sẽ có tổng kết đánh giá và đề xuất với Chính phủ Đan Mạch tiếp tục quan tâm hỗ trợ cho Đắk Lắk về các khoản vay ưu đãi, nhất là đối với 7 dự án tỉnh đang vận động tài trợ trong giai đoạn 2016-2020 như: Dự án mở rộng hệ thống thoát nước mưa, nước thải và đấu nối hộ gia đình trên địa bàn thành phố Buôn Ma Thuột (giai đoạn 3); Dự án nhà máy xử lý nước thải trên địa bàn huyện Buôn Hồ; Dự án hệ thống thoát nước mưa, nước thải và vệ sinh môi trường huyện Krông Búk; Dự án hệ thống thu gom và xử lý chất thải rắn huyện Krông Búk; Dự án cấp nước sinh hoạt cho thị trấn Liên Sơn, xã Đắk Liêng và xã Đắk Nuê, huyện Lắk; Dự án đầu tư xây dựng các công trình thủy lợi trong vùng cà phê bền vững của tỉnh; Dự án trang thiết bị bệnh viện vùng Tây Nguyên.

Cũng trong chương trình thăm và làm việc tại Đắk Lắk, Đoàn chuyên gia đã làm việc với các Sở, ngành của tỉnh về Dự án cải cách hành chính do Cơ quan phát triển quốc tế Đan Mạch (Danida) tài trợ, thăm 02 doanh nghiệp được hỗ trợ bởi Chương trình hỗ trợ cạnh tranh toàn cầu (GCF) và tiến hành khảo sát một số dự án nước sạch và vệ sinh nông thôn của tỉnh.

Minh Huệ

Bình chọn
Khu vực bạn ở như thế nào?
Quảng Cáo
   

​​,

...

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này