Điều kiện xét hưởng chế độ đối với dân công hỏa tuyến (16/08/2016, 08:36)

 

Bố của ông Lê Quốc Thành có thời gian tham gia tiếp tế lương thực cho cán bộ cách mạng hoạt động bí mật và nuôi dưỡng cán bộ bị thương, đồng thời được giao nhiệm vụ nắm tình hình hoạt động, quy luật hoạt động của địch tại địa phương nơi cán bộ đó hoạt động.

Năm 1974, do gia đình ở trong trong vùng địch chiếm, bố của ông Thành bị bắt đi lính ngụy. Hiện tại có 2 cán bộ hoạt động cách mạng bí mật được bố ông Thành tiếp tế lương thực, chăm sóc khi bị thương còn sống và làm chứng. Ông Thành hỏi, vậy bố ông có thuộc đối tượng hưởng chính sách theo Quyết định số 49/2015/QĐ-TTg không?

Về vấn đề này, Bộ Quốc phòng trả lời như sau:

Theo quy định tại Quyết định số 49/2015/QĐ-TTg ngày 14/10/2015 của Thủ tướng Chính phủ về một số chế độ, chính sách đối với dân công hỏa tuyến tham gia kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ, chiến tranh bảo vệ Tổ quốc và làm nhiệm vụ quốc tế và các văn bản hướng dẫn thực hiện thì điều kiện và đối tượng được xem xét, xét hưởng chế độ tại Quyết định nêu trên là người được Ủy ban hành chính hoặc UBND cấp xã trở lên hoặc cơ quan, đơn vị có thẩm quyền huy động, quản lý tập trung, được giao nhiệm vụ phục vụ chiến đấu cho các đơn vị quân đội hoặc phục vụ các chiến trường, trong thời gian và địa bàn quy định đối với từng thời kỳ.

Căn cứ quy định nêu trên, đề nghị ông Thành liên hệ với Hội đồng chính sách xã nơi cư trú để được xem xét theo quy định.

Theo chinhphu.vn

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Văn phòng UBND tỉnh - 09 Lê Duẩn - Tp.Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk. SĐT: 0262.859.9699 Email: banbientap@daklak.gov.vn hoặc congttdtdaklak@gmail.com

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

Chung nhan Tin Nhiem Mang ipv6 ready