Đắk Lắk tăng cường kích cầu du lịch trong 6 tháng (11/03/2020, 09:55)

Theo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho biết, chương trình kích cầu du lịch sẽ được thực hiện trong 6 tháng, bắt đầu từ tháng 3/2020 với nhiều giai đoạn và ưu đãi để tập trung quảng bá, giới thiệu đến du khách và phát triển tiềm năng của 4 điểm đến trong chuỗi du lịch "Biển xanh - Hoa vàng - Đại ngàn Tây Nguyên". Đến nay, đã có hơn 20 đơn vị đăng ký tham gia kích cầu du lịch tại tỉnh Đắk Lắk.​


Ảnh minh họa

Thống kê của Ngành du lịch tỉnh cho thấy, dịch COVID-19 đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến ngành du lịch của nhiều địa phương. Tại tỉnh Đắk Lắk, riêng trong tháng 2, lượng khách du lịch đến đây đã giảm 37% so với cùng kỳ năm 2019. Đắk Lắk đang được chọn là một trong 4 trọng tâm kích cầu du lịch trong mùa dịch của Liên minh kích cầu Du lịch Việt Nam. Tỉnh đang có những động thái tích cực để biến nguy thành cơ, tận dụng lợi thế an toàn của địa phương để quảng bá, phát triển tiềm năng du lịch.

Để thực hiện chương trình ký kết với Liên minh kích cầu Du lịchViệt Nam, Đắk Lắk phấn đấu xây dựng kế hoạch bài bản, vận động nhiều doanh nghiệp tham gia xây dựng trở thành một trong 4 điểm đến an toàn, phát huy tiềm năng du lịch của địa phương để tận dụng kích cầu phát triển.

Khu du lịch sinh thái - văn hóa cộng đồng Ko Tam tại thành phố Buôn Ma Thuột, ngay sau khi có thông tin về kích cầu du lịch, đơn vị này đã lập tức triển khai việc giảm giá vé vào cổng cho các công ty lữ hành và có nhiều chương trình ưu đãi dành cho khách tham quan cá nhân.

Kim Bảo

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Văn phòng UBND tỉnh - 09 Lê Duẩn - Tp.Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk

Trưởng Ban biên tập: Ông Bùi Hồng Quý - Chánh Văn Phòng UBND tỉnh. SĐT: 0262.859.9699 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

ipv6 readyChung nhan Tin Nhiem Mang