14 chuyên gia thử nếm làm giám khảo Cuộc thi Cà phê đặc sản Việt Nam 2020 (27/02/2020, 15:09)

Theo Ban Tổ chức Cuộc thi Cà phê đặc sản Việt Nam 2020, đến thời điểm hiện tại, đã có 2/4 giám khảo quốc tế và 12 giám khảo trong nước nhận lời làm giám khảo tại Cuộc thi. Các giám khảo tham gia thử nếm cà phê tại Cuộc thi bảo đảm yêu cầu của SCA là có chứng nhận Q-Grader do SCA cấp, hoạt động trong ngành cà phê, có kinh nghiệm thử nếm cà phê chuyên nghiệp...

Ảnh minh họa

Ông Trịnh Đức Minh, Chủ tịch Hiệp hội Cà phê Buôn Ma Thuột cho biết, cuộc thi là sự gia tăng kết nối ngành hàng, quảng bá thương hiệu Cà phê Buôn Ma Thuột, cà phê đặc sản Việt Nam. Để gia tăng kết nối và cọ xát giữa các chuyên gia và người sản xuất, kinh doanh, Ban tổ chức sẽ tổ chức hai buổi trải nghiệm dành cho các đơn vị dự thi và các nhà rang xay trong chiều 9-3 và sáng 10-3-2020 tại Khách sạn Biệt Điện. Các đơn vị có mẫu cà phê tham gia cuộc thi sẽ được thử nếm cà phê của mình với ban giám khảo Cuộc thi, cùng tìm hiểu lý do vì sao sản phẩm của mình đoạt giải hay không đoạt giải và điều gì cần cải thiện trong khâu sản xuất, chế biến, bảo quản để có thể nâng cao chất lượng cà phê trong tương lai. Bản thân các đơn vị cũng được thử nếm cà phê của các đơn vị đoạt giải.

Đây là lần thứ hai Đắk Lắk tổ chức cuộc thi về cà phê đặc sản với sự tham gia của nhiều đơn vị sản xuất, kinh doanh cà phê trên cả nước. Theo kế hoạch, vòng sơ kết Cuộc thi Cà phê đặc sản Việt Nam diễn ra từ ngày 1 đến 4-3, vòng chung kết diễn ra từ ngày 6 đến 8-3-2020. Hiện có gần 40 đơn vị đăng ký dự thi đến từ các tỉnh Đắk Nông, Đắk Lắk, Gia Lai, Lâm Đồng, Sơn La, Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh… với gần 60 mẫu dự thi.

Kim Bảo

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Văn phòng UBND tỉnh - 09 Lê Duẩn - Tp.Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk

Trưởng Ban biên tập: Ông Bùi Hồng Quý - Chánh Văn Phòng UBND tỉnh. SĐT: 0262.859.9699 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

ipv6 readyChung nhan Tin Nhiem Mang