Cục Thuế tỉnh tạm thời triển khai hỗ trợ người nộp thuế gián tiếp qua Internet, điện thoại và thư điện tử (11/02/2020, 16:13)

Cục Thuế tỉnh cho biết, thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra, ngành Thuế tạm thời chưa tổ chức các hội nghị tập huấn, đối thoại trực tiếp với người nộp thuế.

Cán bộ Cục Thuế hỗ trợ về thực hiện dịch vụ thuế điện tử cho người nộp thuế trên địa bàn TP. Buôn Ma Thuột (Ảnh minh họa)

Theo đó, việc hỗ trợ người nộp thuế được ưu tiên thực hiện gián tiếp qua Internet, điện thoại và thư điện tử. Được biết, theo thông lệ vào thời điểm tháng 2, tháng 3 hằng năm, ngành Thuế thường tổ chức các lớp tập huấn phổ biến chính sách mới liên quan đến quyền, nghĩa vụ của người nộp thuế; tổ chức hội nghị đối thoại tháo gỡ vướng mắc cũng như hỗ trợ quyết toán thuế cho người nộp thuế…

Trong thời gian này, những đơn vị trực thuộc Cục Thuế tỉnh cũng dán thông báo tại các bộ phận một cửa của cơ quan Thuế với nội dung ngắn gọn về phương pháp phòng bệnh do nCoV để người nộp thuế cùng nắm bắt thực hiện. Trường hợp người nộp thuế đến làm việc mà không có khẩu trang y tế, ngành Thuế sẽ cấp phát miễn phí khi làm việc với cơ quan thuế. Cán bộ, công chức làm việc tại bộ phận một cửa và thực hiện tiếp xúc trực tiếp với người nộp thuế không bắt tay, phải sử dụng khẩu trang khi tiếp xúc, giao dịch với người nộp thuế, đồng thời nhắc nhở người nộp thuế đeo khẩu trang khi làm việc…

Kim Bảo

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Văn phòng UBND tỉnh - 09 Lê Duẩn - Tp.Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk

Trưởng Ban biên tập: Ông Bùi Hồng Quý - Chánh Văn Phòng UBND tỉnh. SĐT: 0262.859.9699 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

ipv6 readyChung nhan Tin Nhiem Mang