Gần 1.200 học sinh THPT tham dự kỳ thi chọn học sinh giỏi tỉnh (17/03/2021, 08:35)

Sáng 17/3, tại trường THPT Buôn Ma Thuột, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) đã khai mạc kỳ thi chọn học sinh giỏi tỉnh bậc trung học phổ thông (THPT) và Giáo dục thường xuyên (GDTX) năm học 2020-2021.

Các thí sinh tham dự khai mạc Kỳ thi chọn học sinh giỏi tỉnh cấp THPT năm học 2020-2021.

Kỳ thi lần này có 1.169 học sinh đến từ 58 trường THPT và 12 Trung tâm GDTX trên địa bàn tỉnh, dự thi ở 11 môn thi.

Đây là hoạt động chuyên môn thường niên, nhằm phát hiện những học sinh có tố chất và năng khiếu đặc biệt của từng môn học. Từ đó, giúp phụ huynh học sinh, các trường học có sự định hướng về giáo dục, bồi dưỡng để phát huy tối đa phẩm chất, năng lực của mỗi học sinh.

Kỳ thi cũng là động lực thúc đẩy thầy và trò tích cực thi đua “đổi mới – sáng tạo trong dạy và học”; là cơ sở để các cấp quản lý giáo dục đánh giá một cách khách quan chất lượng giảng dạy của các nhà trường; vinh danh các em học sinh có thành tích xuất sắc. Đồng thời, làm căn cứ lựa chọn nguồn để bồi dưỡng dự thi các kỳ thi khu vực, quốc gia trong những năm tiếp theo.

TS Lê Thị Thanh Xuân, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT phát biểu khai mạc Kỳ thi 

Phát biểu khai mạc Kỳ thi, TS Lê Thị Xuân - Tỉnh ủy viên, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT, Chủ tịch Hội đồng thi biểu dương những nỗ lực vượt khó, những thành tích mà đội ngũ nhà giáo và học sinh của ngành đã đạt được trong thời gian qua. Do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, trong năm học 2019-2020 Kỳ thi đã bị gián đoạn, có nhiều thời điểm cả thầy và trò phải tạm dừng đến trường và chuyển sang dạy – học trực tuyến, dạy học theo hình thức giao bài tại nhà… Tuy nhiên các nhà trường cũng như các em học sinh đã rất nỗ lực trong học tập, rèn luyện để duy trì việc học và đạt được những kết quả, thành tích đáng tự hào. Trong đó, một học sinh đạt giải Nhì tại Chung kết Olympia năm thứ 20 và 41 học sinh đạt giải tại Kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp Quốc gia năm học 2020-2021…

Các thí sinh làm thủ tục vào phòng thi

Tại Kỳ thi, bên cạnh việc thực hiện nghiêm Quy chế thi, lãnh đạo Sở GD-ĐT chức cũng yêu cầu Hội đồng thi thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn của ngành Y tế. Việc các em có mặt tại đây đã là niềm vinh dự, tự hào của chính các em, của gia đình và nhà trường. Kết quả vừa là để động viên, để vinh danh; đồng thời, cũng là căn cứ để đánh giá, xem bản thân đã học, đã tích lũy được gì, cả về kiến thức, kỹ năng và hiểu biết xã hội. Từ đó, các em sẽ nỗ lực hơn trong học tập, rèn luyện để chinh phục những mục tiêu cao hơn, xa hơn và định hướng cho mình con đường tương lai tươi sáng.

Bá Lục

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Văn phòng UBND tỉnh - 09 Lê Duẩn - Tp.Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk

Trưởng Ban biên tập: Ông Bùi Hồng Quý - Chánh Văn Phòng UBND tỉnh. SĐT: 0262.859.9699 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

Chung nhan Tin Nhiem Mang