Họp Tổ giúp việc Ban Chỉ đạo Cải cách hành chính tỉnh (09/06/2022, 09:05)

Sáng 8/6, Tổ giúp việc Ban Chỉ đạo Cải cách hành chính (CCHC)  tỉnh đã tổ chức họp nhằm đánh giá kết quả  CCHC trong 6  tháng và bàn một số nhiệm vụ triển khai trong quý III/2022. Ông Hoàng Mạnh Hùng – Phó Giám đốc Sở Nội vụ - Tổ trưởng Tổ giúp việc Ban Chỉ đạo CCHC  tỉnh chủ trì cuộc họp.

Các đại biểu tham dự cuộc họp

Theo báo cáo tại cuộc họp, trên cơ sở Kế hoạch cải cách hành chính năm 2022, Tổ giúp việc đã tham mưu Ban Chỉ đạo CCHC tỉnh triển khai nhiều nội dung như: Yêu cầu Giám đốc các sở, ban, ngành, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố ký, thực hiện bản cam kết thực hiện công tác CCHC năm 2022. Đến nay, 100% người đứng đầu các cơ quan, đơn vị, địa phương cam kết thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu CCHC năm 2022; tham mưu xây dựng kế hoạch kiểm tra theo kế hoạch hoặc đột xuất đối với 06 cơ quan cấp sở, ban, ngành, 05 cơ quan cấp huyện và 05 đơn vị cấp xã (dự kiến thời gian kiểm tra từ tháng 6-10/2022).

Ông Hoàng Mạnh Hùng – Phó Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh, Tổ trưởng phát biểu tại cuộc họp

Công tác thông tin, tuyên truyền CCHC được chú trọng duy trì Chương trình “Dân hỏi, thủ trưởng cơ quan hành chính nhà nước trả lời”. Từ đầu năm đến nay, đã phát sóng 04 chương trình truyền hình trực tiếp với chủ đề “Phát triển mạng lưới giao thông đường bộ địa phương để đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội và phục vụ nhu cầu đi lại của Nhân dân”, “Nâng cao chất lượng dạy và học của các cơ sở giáo dục tiểu học công lập trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk”, “Phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội trong trạng thái "bình thường mới"”, “Văn hóa, văn minh đô thị với môi trường du lịch”.

Theo thống kê từ ngày 01/01/2022 đến ngày 05/6/2022, tổng số văn bản điện tử gửi trên trục liên thông văn bản của tỉnh là 268.997trong đó: 258.017 (nội bộ trong tỉnh); 10.980 (ngoài tỉnh); tỷ lệ ký số đạt 100%. Tỉ lệ DVCTT có phát sinh hồ sơ trực tuyến: 82,69%. Tỉnh Đắk Lắk có 1.544 thủ tục hành chính được cập nhật vào cơ sở dữ liệu thủ tục hành chính trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia, trong đó có 777 dịch vụ công cung cấp trực tuyến. Đã phân quyền cho hơn 946 tài khoản của cán bộ, công chức thực hiện chứng thực bản sao điện tử từ bản chính trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia.

Đối với các sở, ban, ngành thuộc UBND tỉnh, 20/20 cơ quan đã thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông. Đối với các đơn vị ngành dọc đóng trên địa bàn tỉnh, có 7/7 đơn vị thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông gồm: Kho bạc Nhà nước tỉnh, Cục Thuế tỉnh, Bảo hiểm xã hội tỉnh, Cục Thi hành án dân sự tỉnh, Cục Hải quan tỉnh, Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh Đắk Lắk và Công an tỉnh. Đối với cấp huyện, có 15/15 UBND huyện, thị xã, thành phố đã thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông; có Bộ phận TN&TKQ.  Đối với cấp xã, có 184/184 UBND xã, phường, thị trấn đã thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông theo đúng quy định; có Bộ phận TN&TKQ.

Tại cuộc họp, các thành viên Tổ đã tập trung thảo luận thống nhất nội dung trình Ban Chỉ đạo CCHC tỉnh xem xét triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm như: Tổ chức sơ kết công tác CCHC 06 tháng đầu năm 2022; đánh giá chỉ số PCI, PAPI và SIPAS, tổ chức chuyên đề về nâng cao sự hài lòng của người dân về sự phục vụ cơ quan hành chính nhà nước; Nâng cao chất lượng cung cấp dịch vụ công của Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh, Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả cấp huyện, cấp xã. Trang bị và nâng cấp các thiết bị làm việc tại Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả cấp huyện, cấp xã; quan tâm lấy ý kiến người dân, tổ chức đến yêu cầu giải quyết TTHC. Đẩy mạnh triển khai các nhiệm vụ mới về chuyển đổi số như xây dựng kế hoạch tăng cường thanh toán điện tử cho các ngành; triển khai các hoạt động về xã hội số, phối hợp với Thành phố Buôn Ma Thuột, huyện Krông Năng để triển khai thí điểm chuyển đổi số cho cấp xã; xây dựng kế hoạch thành lập các tổ công nghệ số cộng đồng.

Kim Bảo

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Văn phòng UBND tỉnh - 09 Lê Duẩn - Tp.Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk. SĐT: 0262.859.9699 Email: banbientap@daklak.gov.vn hoặc congttdtdaklak@gmail.com

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

Chung nhan Tin Nhiem Mang ipv6 ready