Kết quả thực hiện Chiến lược quốc gia bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường bộ đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030 (06/05/2020, 15:08)

UBND tỉnh vừa có Báo cáo số 92/BC-UBND, ngày 4/5/2020 về kết quả thực hiện Chiến lược quốc gia bảo đảm trật tự, an toàn giao thông (TTATGT) đường bộ đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030.

Ảnh minh họa

Theo đó, qua thời gian thực hiện Chiến lược quốc gia bảo đảm TTATGT đường bộ đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030, số vụ vi phạm TTATGT và số vụ tai nạn giao thông đã được kiềm chế. Các cấp, các ngành đã tăng cường công tác kiểm tra, chấn chỉnh, phát hiện và xử lý nghiêm cá nhân, tập thể vi phạm các quy định của pháp luật về TTATGT, xem việc chấp hành các quy định của pháp luật về TTATGT là một tiêu chí để đánh giá, phân loại cán bộ, công nhân, viên chức và hạnh kiểm của học sinh, sinh viên hàng năm.

Công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật về TTATGT được chú trọng, thường xuyên đổi mới về nội dung, hình thức. Một số mô hình về bảo đảm TTATGT được phối hợp duy trì, phát huy tác dụng và mang lại hiệu quả tích cực. Công an các đơn vị, địa phương đã tập trung chỉ đạo thực hiện giải pháp cưỡng chế thi hành pháp luật, huy động được sự tham gia của lực lượng Cảnh sát khác và Công an xã trong việc thiết lập trật tự, kỷ cương về TTATGT. Công tác quản lý nhà nước về giao thông vận tải đã được quan tâm, chú trọng tiến độ và chất lượng các dự án, công trình giao thông đang xây dựng.

Bên cạnh đó, hoạt động giao thông vận tải từng bước đi vào trật tự, ổn định; kỷ cương về giao thông từng bước được tăng cường, ý thức tự giác của người tham gia giao thông có chuyển biến tích cực. Công tác phối hợp đảm bảo TTATGT giữa các ban, ngành, địa phương tương đối chặt chẽ, đồng bộ, nhất là ngành Công an với ngành Giao thông vận tải, giữa Công an tỉnh với các Sở, ngành, tổ chức chính trị - xã hội; giữa Ban An toàn giao thông tỉnh với các cơ quan thành viên và Ban An toàn giao thông huyện, thị xã, thành phố.

Xem chi tiết tại đây

M.H

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Văn phòng UBND tỉnh - 09 Lê Duẩn - Tp.Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk. SĐT: 0262.859.9699 Email: banbientap@daklak.gov.vn hoặc congttdtdaklak@gmail.com

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

Chung nhan Tin Nhiem Mang ipv6 ready