Kiểm tra công tác cải cách hành chính tại huyện Ea Kar (06/09/2019, 21:18)

Ngày 06/9, tiếp tục thực hiện Kế hoạch kiểm tra cải cách hành chính năm 2019, Đoàn kiểm tra kết quả thực hiện cải cách hành chính nhà nước năm 2019 trên địa bàn tỉnh (Đoàn kiểm tra 1798) do Phó Giám đốc Sở Nội vụ  Hoàng Mạnh Hùng làm Trưởng đoàn đã kiểm tra tại huyện Ea Kar.


Đoàn kiểm tra làm việc với UBND huyện Ea Kar

Đoàn kiểm tra đã làm việc tại xã Ea Đar, thị trấn Ea Kar và UBND huyện Ea Kar. Qua kiểm tra thực tế về tình hình thực hiện công tác cải cách hành chính tại các đơn vị cho thấy, công tác CCHC trên địa bàn huyện đã được các quan tâm, chú trọng. Hoạt động của bộ phận tiếp nhận và trả kết quả theo cơ chế một cửa, một cửa liên thông được duy trì ở cả hai cấp. Các thủ tục hành chính thường xuyên được kiểm tra, rà soát để giảm thời gian giải quyết. Việc niêm yết công khai các thủ tục hành chính tại bộ phận một cửa được thực hiện theo quy định. Công tác đào tạo, bồi dưỡng về chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ, công chức được quan tâm.


Kiểm tra tại UBND xã Ea Đar

Trong thời gian được kiểm tra từ tháng 01/2018 đến hết tháng 6/2019, huyện Ea Kar đã tiếp nhận và giải quyết 97.677 hồ sơ thủ tục hành chính với tỷ lệ hồ sơ giải quyết đúng hạn đạt 100%. Hệ thống dịch vụ công trực tuyến tích hợp một cửa, một cửa điện tử liên thông (iGate) đã được triển khai thực hiện tại 9 phòng chuyên môn và 16 xã, thị trấn 390 thủ tục được cung cấp, tiếp nhận và giải quyết. Từ tháng 01/2018 đến hết tháng 6/2019, toàn huyện đã tiếp nhận và giải quyết được 28.237 hồ sơ qua hệ thống iGate.


Người dân chờ giải quyết thủ tục hành chính tại Bộ phận một cửa của UBND huyện Ea Kar.

Bên cạnh đó, tình hình thực hiện các nhiệm vụ cải cách hành chính tại các đơn vị được kiểm tra vẫn còn một số tồn tại, hạn chế như: cơ sở vật chất, trang thiết bị tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả cấp xã chưa được trang bị đầy đủ; việc ứng dụng phần mềm trong quản lý, xử lý hồ sơ còn thấp; số lượng hồ sơ, thủ tục hành chính qua hệ thống iGate còn ở mức quá thấp so với thực tế; việc rà soát, cập nhật, niêm yết, công khai các thủ tục hành chính tại một số đơn vị, địa phương còn thụ động…

Đoàn kiểm tra cũng ghi nhận những kiến nghị, đề xuất của các đơn vị để tổng hợp, đánh giá và báo cáo UBND tỉnh. Kết quả kiểm tra sẽ được công bố sau khi kết thúc đợt kiểm tra theo hình thức trực tuyến nhằm đánh giá, rút kinh nghiệm về công tác cải cách hành chính trên toàn tỉnh.

Tuấn Hải

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này