Ngày 03/4/2025, UBND tỉnh Đắk Lắk ban hành Kế hoạch số 71/KH-UBND về việc ngầm hóa mạng cáp viễn thông trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk đến năm 2030.
Ảnh minh họa – Nguồn Internet
Mục đích phát triển đô thị bền vững, xây dựng đồng bộ kết cấu hạ tầng đô thị trong đó có xây dựng các công trình ngầm hạ tầng kỹ thuật sử dụng chung và nâng cao chất lượng dịch vụ công ích góp phần xây dựng cảnh quan đô thị ngày càng sáng, xanh, sạch, đẹp, từng bước đáp ứng yêu cầu phát triển của xã hội. Triển khai xây dựng hệ thống công trình ngầm hạ tầng kỹ thuật sử dụng chung để lắp đặt các đường dây, cáp; đường ống an toàn, tiến độ và hiệu quả. Tập trung huy động các nguồn vốn doanh nghiệp và các nguồn vốn hợp pháp trong việc hạ ngầm các đường dây cáp viễn thông.
Công tác hạ ngầm cáp viễn thông phải đồng bộ với các kế hoạch khác; bảo đảm cảnh quan môi trường; đảm bảo an toàn cơ học, điện, điện từ cho mạng cáp viễn thông, đồng thời bảo đảm an toàn cho người thi công, khai thác, bảo dưỡng mạng cáp viễn thông và người dân sinh hoạt, cư trú trong khu vực mạng cáp viễn thông và đáp ứng các yêu cầu về mỹ quan đô thị. Ngầm hóa tuyến truyền dẫn đến các trạm thu phát sóng di động kiên cố chịu được rủi ro thiên tai cấp độ 4, trạm phát sóng tại các khu vực có địa hình hiểm trở, vùng sâu, vùng xa hoặc khu vực có nguy cơ thiên tai cao (như sạt lở đất, lũ quét). Khi thực hiện ngầm hóa, xây dựng, lắp đặt, sắp xếp, chỉnh trang mạng cáp trong khu vực nội thị phải đảm bảo theo quy hoạch được phê duyệt và đảm bảo các yêu cầu kỹ thuật; đối với khu vực ngoại thị và các khu vực khác phải đảm bảo an toàn cho các công trình lân cận và các yêu cầu kỹ thuật.
Việc hạ ngầm các đường dây, cáp đi nổi phải thực hiện đồng bộ với công tác cải tạo hè phố, chỉnh trang đô thị bảo đảm hiệu quả, kết nối thuận tiện, an toàn cho các công trình hai bên tuyến hạ ngầm và cảnh quan đô thị; đối với các khu đô thị cũ, đô thị cải tạo, phải có kế hoạch đầu tư xây dựng tuy nen, hào kỹ thuật hoặc cống, bể kỹ thuật để từng bước hạ ngầm đường dây, cáp đi nổi. Đơn vị sở hữu cột điện, hạ tầng ngầm và hạ tầng cáp viễn thông phối hợp quản lý chặt chẽ và hỗ trợ lẫn nhau trong quá trình sắp xếp, ngầm hóa, chỉnh trang và phát triển mới hệ thống cáp ngầm. Đảm bảo an toàn lao động, trật tự giao thông trong suốt quá trình thi công chỉnh trang, làm gọn hệ thống cáp mạng ngoại vi viễn thông. Mục tiêu đến năm 2030 ngầm hóa hạ tầng mạng cáp viễn thông tại các khu vực đầu tư xây dựng mới, nâng cấp, tỷ lệ đạt 100%. Ngầm hóa đối với hiện trạng các khu vực đã xây dựng, tỷ lệ đạt từ 25% trở lên…
Nội dung chi tiết tại đây
Bích Trâm
- Đẩy mạnh phân cấp, phân quyền, ủy quyền đối với các ngành, lĩnh vực trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk (11/06/2026, 14:13)
- Điểm tin một số văn bản chỉ đạo điều hành của UBND tỉnh Đắk Lắk (Tuần 2 tháng 6/2026) (11/06/2026, 09:07)
- Kế hoạch tổ chức Hội nghị Công bố Quy hoạch và Xúc tiến đầu tư tỉnh Đắk Lắk (10/06/2026, 10:54)
- Tăng cường quản lý nhà nước đối với hoạt động khoáng sản trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk (08/06/2026, 17:12)
- Công bố dữ liệu tàu cá và nuôi trồng thủy sản, hướng dẫn kết nối, khai thác sử dụng dữ liệu tàu cá và nuôi trồng thủy sản thay thế giấy tờ trong giải quyết thủ tục hành chính (08/06/2026, 10:13)
- Sắp xếp thôn, tổ dân phố và bố trí, sử dụng, chế độ, chính sách đối với người hoạt động không chuyên trách trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk (04/06/2026, 17:12)
- Điểm tin một số văn bản chỉ đạo điều hành của UBND tỉnh Đắk Lắk (Tuần 1 tháng 6/2026) (04/06/2026, 15:38)
- Kế hoạch Thực hiện mục tiêu giảm nghèo năm 2026 trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk (03/06/2026, 16:17)
- Tăng cường công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ đối với mặt hàng đường cát trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk (02/06/2026, 16:51)
- Đánh giá hoạt động khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo năm 2026 trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk (01/06/2026, 14:41)
- Triển khai thực hiện Nghị quyết số 79-NQ/TW ngày 06/01/2026 của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế nhà nước (01/06/2026, 14:36)




























