Tăng cường các biện pháp quản lý, đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh (20/01/2025, 15:46)

Ngày 17/01/2025, UBND tỉnh Đắk Lắk ban hành Công văn số 658/UBND-NNMT về việc tăng cường các biện pháp quản lý, đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) trên địa bàn tỉnh Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Công Thương, Sở Y tế, Công an tỉnh, Sở Thông tin và Truyền thông, UBND các huyện, thị xã, thành phố và các đơn vị liên quan triển khai các biện pháp quản lý chất lượng, an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh như sau:  

                                                                                                                                                

                                               Ảnh minh họa (nguồn internet)

Giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan, chủ động phối hợp cùng các cơ quan thông tin, truyền thông để phổ biến quy định pháp luật về an toàn thực phẩm, nguy cơ, tác hại và hậu quả của việc sử dụng chất cấm, chất nằm ngoài danh mục được phép sử dụng trong sản xuất ban đầu, thu hoạch, bảo quản, sơ chế, chế biến thực phẩm nông lâm thủy sản, Phổ biến, công khai, cập nhật thông tin để người tiêu dùng lựa chọn sản phẩm thực phẩm có nguồn gốc rõ ràng, từ các cơ sở sản xuất, sơ chế, chế biến, kinh doanh đáp ứng quy định về an toàn thực phẩm. Chủ động phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc các cấp phát động và thực hiện phong trào khuyến khích, vận động người dân tham gia giám sát đảm bảo vệ sinh ATTP, xây dựng kênh thông tin để tiếp nhận các phản ánh, tố giác hành vi vi phạm về ATTP từ cấp cơ sở.

Đồng thời, chỉ đạo các cơ quan, đơn vị chuyên môn quản lý ATTP tổ chức các đợt thanh tra, kiểm tra liên ngành, chuyên ngành đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông sản, đặc biệt là các cơ sở sản xuất, kinh doanh sản phẩm nông sản có nguy cơ cao gây mất an toàn thực phẩm, nhu cầu tiêu dùng lớn trong dịp Lễ, Tết của người dân (sản phẩm ăn liền, sản phẩm có yêu cầu điều kiện bảo quản đặc biệt, thời gian sử dụng ngắn, sản phẩm dễ bị lạm dụng sử dụng chất cấm, chất ngoài danh mục được phép sử dụng, các đối tượng có chứa độc tố tự nhiên, sản phẩm có rủi ro cao về vi sinh vật gây bệnh,…). Các vi phạm về an toàn thực phẩm khi phát hiện phải được xử lý nghiêm, đảm bảo tính răn đe và công khai trên phương tiện thông tin đại chúng theo đúng quy định của pháp luật.

Tổ chức các đợt lấy mẫu giám sát tăng cường đối với sản phẩm nông sản có nguy cơ cao mất an toàn thực phẩm tại cơ sở sản xuất, thu mua, sơ chế, chế biến, chợ đầu mối, siêu thị, cửa hàng tiện lợi, cơ sở chuyên doanh nông sản, nhà hàng, bếp ăn tập thể,... để kịp thời cảnh báo cho người tiêu dùng. Trong đó, UBND tỉnh giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tăng cường công tác lấy mẫu giám sát ở các cơ sở sản xuất, Chợ đầu mối, cơ sở chuyên doanh, Sở Công Thương tăng cường lấy mẫu giám sát ở các Siêu thị, cửa hàng tiện lợi, tạp hóa, Sở Y tế tăng cường lấy mẫu giám sát ở các nhà hàng, bếp ăn tập thể,...

Nội dung chi tiết tại đây

                                                                                                                                

HTBắc

Các tin khác

​​​

Bình chọn
Xin ý kiến đánh giá về giao diện, nội dung, chất lượng cung cấp thông tin của Cổng thông tin điện tử tỉnh

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Văn phòng UBND tỉnh - 09 Lê Duẩn - Tp.Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk. SĐT: 0262.859.9699 Email: banbientap@daklak.gov.vn hoặc congttdtdaklak@gmail.com

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

Chung nhan Tin Nhiem Mang ipv6 ready