Thành phố Buôn Ma Thuột đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP đợt 2, năm 2024 (23/12/2024, 10:41)

Hội đồng đánh giá, phân hạng sản OCOP thành phố Buôn Ma Thuột vừa tổ chức hội nghị đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP đợt 2, năm 2024.

Quang cảnh hội nghị

Phó Chủ tịch UBND thành phố Buôn Ma Thuột Trần Đức Nhật, Chủ tịch Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP thành phố Chủ trì hội nghị. Tham dự có đại diện Sở Nông Nghiệp & PTNT; Sở KHCN; Sở TNMT; Sở Công thương; Thành viên Hội đồng, thành viên tổ giúp việc cho Hội đồng đánh giá, phân loại sản phẩm OCOP cấp thành phố; Tư vấn Chương trình OCOP; Đại diện Lãnh đạo và công chức phụ trách OCOP các xã, phường; các Chủ thể có sản phẩm tham gia đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP đợt 2, năm 2024.

Tại hội nghị, các chủ thể có sản phẩm tham gia đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP đợt 2, năm 2024 giới thiệu 14 sản phẩm của 9 chủ thể gồm: Dầu Giổi của Công ty TNHH một thành viên Thanh Dổi; bò phơi về Buôn của Hợp tác xã sản xuất thương mại và dịch vụ du lịch cộng đồng Về Buôn; trà nấm linh chi đỏ  và nấm linh chi đỏ của Hợp tác xã nuôi trồng nấm xã Hoà Xuân; Dừa tươi Cocolak của hộ kinh doanh Phạm Tiến Hoàng; Điểm du lịch Dding Năm của hộ kinh doanh Điểm du lịch Dding Năm; Bánh bột lọc Đạt lý của hộ kinh doanh bánh bột lọc Huế Thanh Nga; Bún khô Chi Lăng, phở khô Chi Lăng của Hợp tác xã bún, miến, phở khô Chi Lăng Khánh Xuân; Trà mãng cầu cam thảo, Trà ổi gạo lứt; trà đu đủ xạ đen nấm linh chi và Trà khổ qua của hộ kinh doanh Natural; sản phẩm dầu mắc ca của Công ty TNHH dịch vụ thương mại xuất nhập khẩu Quỳnh Châu.

Đánh giá tại hội nghị, nhìn chung, các chủ thể đã chuẩn bị đầy đủ sản phẩm, mẫu sản phẩm, hồ sơ tài liệu liên quan đến sản phẩm. Các thành viên Hội đồng đánh giá và phân hạng sản phẩm tham gia Chương trình mỗi xã một sản phẩm OCOP thành phố đã nghiên cứu và xem xét kỹ sản phẩm để đánh giá và chấm điểm. Các sản phẩm được đánh giá phân hạng được đánh giá có nhiều cải tiến về chất lượng, đa dạng về mẫu mã, bảo đảm điều kiện, quy định về tem, nhãn mác, truy xuất nguồn gốc sản phẩm. Sản phẩm xuất phát từ nhu cầu đời sống Nhân dân, nguyên vật liệu đều từ sản phẩm nông nghiệp do người dân làm ra và sẵn có tại địa phương; đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng; nhằm giữ gìn bản sắc văn hóa người Việt.

Tại hội nghị đánh giá, các thành viên hội đồng đã thảo luận, xem xét, góp ý hồ sơ cho các sản phẩm với những nội dung như: Tên thương hiệu, mẫu mã bao bì, các thông tin trên bao bì sản phẩm… Đồng thời, Hội đồng cũng góp ý để chủ thể khắc phục một số tồn tại hạn chế nhằm tiếp tục hoàn thiện, nâng cao chất lượng, góp phần nâng hạng sản phẩm, nâng cao giá trị, sức cạnh tranh trên thị trường và khẳng định đặc trưng của địa phương.

Trên cơ sở kết quả đánh giá của Hội đồng và Báo cáo của Tổ tư vấn về việc khắc phục, bổ sung, hoàn thiện hồ sơ của chủ thể; tổng hợp tham mưu Hội đồng OCOP thành phố trình UBND thành phố phê duyệt kết quả đánh giá, phân hạng và cấp Giấy chứng nhận sản phẩm OCOP thành phố Buôn Ma Thuột đợt II/2024 đối với 03 sản phẩm đạt 04 sao gồm: sản phẩm bún khô Chi Lăng; phở khô Chi Lăng; Bánh bột lọc Đạt Lý. 10 sản phẩm đạt 03 sao gồm: sản phẩm dầu Mắc ca; dầu Giổi; nấm linh chi đỏ; trà nấm linh chi đỏ; bò phơi Về Buôn; dừa tươi Cocolak; trà mãng cầu cam thảo; trà ổi gạo lứt; trà hoa đu đủ đực – xạ đen – nấm linh chi; trà khổ qua rừng và điểm du lịch Đing Năm.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Buôn Ma Thuột Trần Đức Nhật tặng hoa chúc mừng các chủ thể có sản phẩm đánh giá, phân hạng OCOP đợt II/2024

Phó Chủ tịch UBND thành phố Trần Đức Nhật, Chủ tịch Hội đồng thẩm định đánh giá cao sự nỗ lực của các cơ sở trong việc xây dựng sản phẩm OCOP. Đồng thời, đề nghị, sau hội nghị đánh giá này các chủ thể của các sản phẩm tiếp tục nâng cao chất lượng, đổi mới mẫu mã, nhãn hiệu để thể hiện được tiêu chuẩn vừa được chẩm điểm, hoàn chỉnh một số nội dung Hội đồng yêu cầu để hướng tới tạo ra sản phẩm có chất lượng, mẫu mã đẹp. Các cơ sở có nhiều sản phẩm đạt chuẩn OCOP nên tăng cường giới thiệu, tuyên truyền quảng bá sản phẩm trên thị trường./.

Kim Bảo

Các tin khác

​​​

Bình chọn
Xin ý kiến đánh giá về giao diện, nội dung, chất lượng cung cấp thông tin của Cổng thông tin điện tử tỉnh

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Văn phòng UBND tỉnh - 09 Lê Duẩn - Tp.Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk. SĐT: 0262.859.9699 Email: banbientap@daklak.gov.vn hoặc congttdtdaklak@gmail.com

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

Chung nhan Tin Nhiem Mang ipv6 ready