Thông báo Kết luận của đồng chí H’Yim Kđoh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh tại cuộc họp ngày 20/3/2020. (26/03/2020, 10:44)

Ngày 24/3/2020, VPUBND tỉnh ban hành Thông báo số 35- TB/VPUBND về Thông báo Kết luận của đồng chí H’Yim Kđoh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh tại cuộc họp ngày 20/3/2020.

Ảnh minh họa (nguồn internet)

Tại cuộc họp, sau khi nghe Sở Y tế báo cáo cập nhật tình hình dịch bệnh, kết quả triển khai công tác phòng, chống dịch trên địa bàn tỉnh, những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện và ý kiến tham gia của các đại biểu, đồng chí H’Yim Kđoh - Trưởng Ban Chỉ kết luận như sau:

Trong thời gian vừa qua, công tác phòng chống dịch của tỉnh đã được triển khai quyết liệt. Đến nay, tỉnh chưa ghi nhận trường hợp nào mắc Covid-19. Đây là sự nỗ lực rất lớn của các cơ quan, đơn vị, các cơ sở, địa phương trên địa bàn toàn tỉnh. UBND tỉnh biểu dương và ghi nhận kết quả đạt được của các cơ quan, đơn vị. Trong đó, biểu dương Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh đã huy động được nhiều chị em phụ nữ tham gia chương trình nhắn tin ủng hộ phòng chống dịch Covid-19 do Trung ương phát động, biểu dương Trường Đại học Buôn Ma Thuột đã sản xuất hàng nghìn dung dịch rửa tay sát khuẩn và phân phát miễn phí cho nhiều trường học, các cơ quan, người dân trên địa bàn thành phố Buôn Ma Thuột.

Trong thời gian tới, đề nghị các cấp, các ngành phát huy kết quả đạt được, tuy nhiên, không được lơ là, chủ quan hoặc mất bình tĩnh khi gặp khó khăn trong công tác phòng, chống dịch, tiếp tục quán triệt tinh thần “chống dịch như chống giặc”, huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc, chuẩn bị tốt nhân lực và cơ sở vật chất sẵn sàng ứng phó trong trường hợp dịch bệnh Covid-19 bùng phát trên diện rộng. Bên cạnh đó, đề nghị các cơ quan, đơn vị thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm sau:

Sở Thông tin và Truyền thông chỉ đạo các cơ quan truyền thông và hệ thống thông tin cơ sở tiếp tục tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền về diễn biến dịch, các biện pháp phòng chống dịch đảm bảo thông tin được chọn lọc, kịp thời, công khai, minh bạch và khoa học, để người dân tin tưởng, không hoang mang.

 Sở Công Thương chủ trì, phối hợp với Sở Tài chính, các sở, ngành, đơn vị chỉ đạo thực hiện nghiêm việc đảm bảo cung ứng hàng hóa thiết yếu, chất lượng, ổn định giá cho người tiêu dùng trên địa bàn tỉnh, đồng thời, tăng cường phối hợp với các lực lượng chức năng để làm tốt công tác quản lý thị trường, chống đầu cơ thao túng giá.

Sở Y tế tiếp tục làm việc với Trường Đại học Tây Nguyên, Trường Đại học Buôn Ma Thuột và các đơn vị liên quan, xây dựng phương án cụ thể huy động nhân lực tham gia công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn. Hỗ trợ các huyện, thị xã, thành phố trong việc xây dựng phương án hình thành khu cách ly tập trung.

UBND các huyện, thị xã, thành phố tiến hành khảo sát và xây dựng ngay phương án hình thành khu cách ly tập trung (tối thiểu 100 người) trên địa bàn theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế, sẵn sàng tiếp nhận cách ly tập trung khi có chỉ đạo triển khai thực hiện của UBND tỉnh.

             Nội dung chi tiết tại đây.

HTBắc

Bình chọn
Khu vực bạn ở như thế nào?
Quảng Cáo
   

​​

...

 

Giấy chứng nhận ISO 9001 Chứng nhận ISO 22000 Chứng nhận ISO14001 

Chứng nhận ISO13485  vienxaydung.edu.vn  
vienxaydung.com.vn 

iso-cert.vn Chứng nhận ISO Chứng nhận ISO 9001

 

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này