Trao tiền hỗ trợ làm nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo và nạn nhân chất độc da cam/dioxin (20/09/2023, 06:50)

Ngày 19/9, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã trao quà bằng tiền mặt ủng hộ xây nhà Đại đoàn kết cho người nghèo tỉnh Điện Biên và ủng hộ nạn nhân chất độc da cam cam/dioxin tỉnh Đắk Lắk cho đại diện Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đắk Lắk.

Đồng chí Hoàng Viết Việt, Chánh Văn phòng Sở trao tiền ủng hộ xây nhà Đại đoàn kết cho người nghèo tỉnh Điện Biên.

Theo đó, hưởng ứng thư kêu gọi của UBND tỉnh Đắk Lắk về ủng hộ giúp đỡ những gia đình, những nạn nhân nhiễm chất độc da cam/dioxin nhân dịp kỷ niệm 62 năm thảm họa da cam ở Việt Nam (10/8/1961-10/8/2023); lời kêu gọi của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đắk Lắk về ủng hộ xây dựng nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo của tỉnh Điện Biên. Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã phát động cán bộ, công chức, viên chức, người lao động cơ quan tham gia ủng hộ, góp phần chung tay hoàn thành mục tiêu xóa nhà tạm cho các hộ nghèo trên địa bàn tỉnh Điện Biên nói riêng và nhân dân các tỉnh Tây Bắc nói chung; hỗ trợ những nạn nhân nhiễm chất độc da cam/dioxin trên địa bàn tỉnh.

Tổng số tiền Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã kêu gọi cán bộ, công chức, viên chức, người lao động là 74.636.000 đồng. Trong đó, ủng hộ xây dựng nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo của tỉnh Điện Biên với số tiền 44.786.000 đồng và ủng hộ giúp đỡ những gia đình, những nạn nhân nhiễm chất độc da cam/dioxin trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk với số tiền 29.850.000 đồng.

Và trao tiền ủng hộ cho Hội nạn nhân nhiễm chất độc da cam/dioxin tỉnh Đắk Lắk.

Đây là hoạt động hưởng ứng lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, vận động các cơ quan, tổ chức, cá nhân ủng hộ hỗ trợ làm nhà đại đoàn kết cho các hộ nghèo của tỉnh Điện Biên và một số địa bàn Tây Bắc với quyết tâm xây dựng từ 7.000 đến 8.000 căn nhà đại đoàn kết. Mức hỗ trợ 50 triệu đồng/căn nhà, với tổng kinh phí vận động hỗ trợ dự kiến khoảng 350 đến 400 tỷ đồng.

Bá Lục

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Văn phòng UBND tỉnh - 09 Lê Duẩn - Tp.Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk. SĐT: 0262.859.9699 Email: banbientap@daklak.gov.vn hoặc congttdtdaklak@gmail.com

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

Chung nhan Tin Nhiem Mang ipv6 ready