Báo cáo kết quả thực hiện chế độ họp trong hoạt động của các cơ quan hành chính nhà nước (20/06/2017, 14:03)

Ngày 13/6, UBND tỉnh ban hành Báo cáo 135/BC-UBND về kết quả thực hiện Quyết định số 114/2006/QĐ-TTg ngày 25/5/2016 của Thủ tướng Chính phủ về chế độ họp trong hoạt động của các cơ quan hành chính nhà nước.

Ảnh minh họa

UBND tỉnh đã phân loại và xác định nội dung các cuộc họp và triển khai nhiều giải pháp nâng cao chất lượng cuộc họp, đẩy mạnh việc lấy ý kiến bằng văn bản qua hộp thư điện tử, điện thoại. Kết quả triển khai đã giúp giảm bớt khoảng 25% số lượng các cuộc họp và giúp nâng cao chất lượng, hiệu quả các cuộc họp, hội nghị của tỉnh. Ngoài ra, UBND tỉnh tăng cường các hình thức họp trực tuyến để tiết kiệm thời gian và chi phí đi lại.

Bên cạnh đó, nhiều cuộc họp nội bộ nhất là đơn vị có nhiệm vụ giải quyết thủ tục hành chính cho người dân vẫn còn tổ chức khá nhiều, ảnh hưởng đến tiếp nhận và giải quyết hồ sơ; các cuộc họp còn chồng chéo nội dung, chưa khoa học hoặc họp chỉ để làm rõ, xác định đơn vị chủ trì, chịu trách nhiệm chính trong xử lý công việc. Hệ thống mạng vẫn chưa đầu tư đồng bộ nên ứng dụng công nghệ thông tin để phục vụ các cuộc họp ở địa phương còn hạn chế. Nhiều cơ quan chưa chủ động tham mưu giải quyết khó khăn vướng mắc cho nhà đầu tư, doanh nghiệp nên cuộc họp còn mang tính sự vụ.

Nội dung chi tiết xem tại đây

Kim Bảo

Các tin khác
Bình chọn
Khu vực bạn ở như thế nào?
Quảng Cáo
   

​​

...

 

Giấy chứng nhận ISO 9001 Chứng nhận ISO 22000 Chứng nhận ISO14001 

Chứng nhận ISO13485  vienxaydung.edu.vn  
vienxaydung.com.vn 

iso-cert.vn Chứng nhận ISO Chứng nhận ISO 9001

 

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này