Công tác quản lý Nhà nước đối với cát, sỏi lòng sông trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk (31/07/2019, 14:27)

UBND tỉnh vừa có Báo cáo số 212/BC-UBND, ngày 25/7/2019 về công tác quản lý Nhà nước đối với cát, sỏi lòng sông trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk.  

Ảnh minh họa

Theo đó, để tăng cường công tác quản lý Nhà nước đối với hoạt động khai thác cát lòng sông (UBND tỉnh không cấp phép hoạt động khai thác sỏi) trên địa bàn tỉnh, UBND tỉnh Đắk Lắk đã ban hành nhiều văn bản triển khai thực hiện các quy định của pháp luật về khoáng sản cũng như hướng dẫn, đôn đốc, chỉ đạo các tổ chức, cá nhân hoạt động khoáng sản.

Công tác thăm dò khoáng sản, đánh giá trữ lượng chất lượng khoáng sản do các doanh nghiệp kinh doanh tự bỏ vốn đầu tư thăm dò, nguồn cát xây dựng trên địa bàn tỉnh cơ bản đã được thăm dò, đánh giá trữ lượng chủ yếu ở các sông lớn của tỉnh như sông Krông Nô, Krông Ana, Krông Pắc, Krông Bông và một lượng ít ở sông Ea H’leo, Krông Năng. Sau khi các đơn vị có báo cáo kết quả thăm dò khoáng sản, được hội đồng thẩm định trữ lượng của tỉnh đánh giá, thông qua và trình UBND tỉnh phê duyệt. Giấy phép thăm dò khoáng sản, Quyết định phê duyệt trữ lượng khoáng sản cát lòng sông làm vật liệu xây dựng thông thường do UBND tỉnh cấp phép, phê duyệt theo thẩm quyền từ năm 2007 đến nay là 21 giấy phép, trữ lượng khoáng sản được phê duyệt là hơn 10,7 triệu m3. Hiện nay có 17 giấy phép khai thác khoáng sản cát xây dựng được UBND tỉnh cấp phép khai thác đang còn hiệu lực.

Xem chi tiết tại đây

M.H

Bình chọn
Khu vực bạn ở như thế nào?
Quảng Cáo
   

​​

...

 

Giấy chứng nhận ISO 9001 Chứng nhận ISO 22000 Chứng nhận ISO14001 

Chứng nhận ISO13485  vienxaydung.edu.vn  
vienxaydung.com.vn 

iso-cert.vn Chứng nhận ISO Chứng nhận ISO 9001

 

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này