Rà soát, đánh giá thực trạng quốc tịch, hộ tịch của trẻ em là con của công dân Việt Nam với người nước ngoài đang cư trú trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk (06/06/2017, 09:29)

UBND tỉnh vừa có Báo cáo số 116/BC-UBND, ngày 29/5/2017 về việc rà soát, đánh giá thực trạng quốc tịch, hộ tịch của trẻ em là con của công dân Việt Nam với người nước ngoài đang cư trú trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk.

Theo kết quả rà soát, trên địa bàn tỉnh hiện nay có 29 trường hợp trẻ em là con của công dân Việt Nam với người nước ngoài đang cư trú trên địa bàn (15 nữ, 14 nam), trong đó có 16 trường hợp đang sống với mẹ đẻ, 9 trường hợp sống với cả cha và mẹ, 02 trường hợp sống với ông bà nội, 02 trường hợp sống với ông bà ngoại. Tất cả 29 trẻ em đều đã được đăng ký khai sinh và có quốc tịch Việt Nam theo đúng quy định của pháp luật.

Ảnh minh họa

Qua rà soát, UBND tỉnh có một số đề xuất, kiến nghị như: Đề nghị Bộ Tư pháp hướng dẫn đăng ký khai sinh đối với trường hợp trẻ em sinh ra ở nước ngoài, chưa được đăng ký khai sinh, về cư trú tại Việt Nam nhưng không có các giấy tờ chứng minh việc trẻ đã nhập cảnh vào Việt Nam, giấy tờ chứng minh quan hệ cha, mẹ, con; sớm ban hành các quy định hướng dẫn trường hợp trẻ em sinh ra trên lãnh thổ Việt Nam nhưng có mẹ là người nước ngoài, cha không rõ là ai và trường hợp cha mẹ của trẻ em không có quốc tịch và không có nơi thường trú tại Việt Nam nhưng sinh con trên lãnh thổ Việt Nam.

Xem chi tiết tại đây

M.H

Các tin khác
Bình chọn
Khu vực bạn ở như thế nào?
Quảng Cáo
   

​​

...

 

Giấy chứng nhận ISO 9001 Chứng nhận ISO 22000 Chứng nhận ISO14001 

Chứng nhận ISO13485  vienxaydung.edu.vn  
vienxaydung.com.vn 

iso-cert.vn Chứng nhận ISO Chứng nhận ISO 9001

 

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này