Huyện Krông Bông: Khó khăn trong triển khai thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông (31/08/2019, 08:00)

Chiều 30/8, Đoàn kiểm tra kết quả thực hiện cải cách hành chính nhà nước năm 2019 trên địa bàn tỉnh do ông Hoàng Mạnh Hùng – Phó Giám đốc Sở Nội vụ làm Trưởng đoàn đã kiểm tra tại UBND huyện Krông Bông.

Báo cáo với Đoàn kiểm tra, UBND huyện Krông Bông cho biết, tình hình thực hiện các nhiệm vụ cải cách hành chính trên địa bàn huyện thời gian qua đã đạt được những kết quả nhất định. Trong đó, công tác xây dựng và ban hành các văn bản quy phạm pháp luật được thực hiện đúng quy định. Hoạt động của Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả theo cơ chế một cửa, một cửa liên thông được duy trì ở cả 2 cấp. Các thủ tục hành chính thường xuyên được niêm yết công khai tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của các đơn vị, đồng thời đăng tải trên Cổng thông tin điện tử của UBND huyện để người dân, doanh nghiệp dễ tiếp cận, tra cứu.  


Ông Hoàng Mạnh Hùng – Phó Giám đốc Sở Nội vụ làm Trưởng đoàn đã kiểm tra phát biểu tại buổi làm việc với UBND huyện Krông Bông

Công tác hiện đại hóa hành chính trên địa bàn huyện được chú trọng. Tổng số máy tính tại các cơ quan nhà nước là 385 máy, đạt tỷ lệ 93,9%. Trong đó, số máy tính tại các phòng, ban chuyên môn thuộc huyện là 92 máy, đạt 100%; tại UBND cấp xã là 293 máy, đạt tỷ lệ 95%. Đến nay có 379 thủ tục hành chính được thực hiện trên Hệ thống Dịch vụ hành chính công trực tuyến tích hợp một cửa liên thông của tỉnh (iGate). Trong đó, cấp huyện có 274 thủ tục, cấp xã có 105 thủ tục.


Công dân thực hiện thủ tục hành chính tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của UBND huyện Krông Bông

Từ ngày 01/01/2018 đến hết tháng 6/2019, huyện Krông Bông đã giải quyết 168.149 hồ sơ thủ tục hành chính. Trong đó, có 168.147 hồ sơ giải quyết đúng hạn. Đối với, 02 hồ sơ quá hạn đã tiến hành xin lỗi công dân bằng văn bản được niêm yết công khai tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả, đồng thời đăng tải trên Trang thông tin điện tử của đơn vị.

Bên cạnh một số kết quả đạt được, công tác cải cách hành chính của UBND huyện Krông Bông vẫn còn một số hạn chế như việc tiếp nhận, giải quyết các thủ tục hành chính theo cơ chế một cửa, một cửa liên thông chưa được thực hiện triệt để; các cơ quan chuyên môn thuộc UBND huyện chưa thực hiện việc tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính trên hệ thống iGate; mức độ công khai tình trạng giải quyết thủ tục hành chính cho người dân còn hạn chế; chưa có hồ sơ thủ tục hành chính thực hiện trực tuyến ở mức độ 3 và mức độ 4; cơ sở vật chất, trang thiết bị tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của các đơn vị cấp xã trên địa bàn chưa đảm bảo theo quy định …


Đoàn kiểm tra làm việc tại thị trấn Krông Kmar.

Trên cơ sở báo cáo của UBND huyện Krông Bông và kết quả kiểm tra thực tế tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả, các phòng ban trực thuộc UBND huyện, Đoàn kiểm tra sẽ đánh giá tình hình thực hiện các nhiệm vụ cải cách hành chính trên địa bàn huyện. Các huyện được kiểm tra nghe báo cáo kết quả kiểm tra tại UBND tỉnh bằng hình thức họp trực tuyến sau khi kết thúc đợt kiểm tra.

Tuấn Hải

Ứng dụng CNTT vào CCHC Ứng dụng CNTT vào CCHC

Ứng dụng CNTT trong cải cách hành chính

 
Tỉnh Đắk Lắk tiến tới sử dụng dịch vụ hành chính công trực tuyến tích hợp một cửa điện tử liên thông
Hội thi Ứng dụng CNTT năm 2016
Triển khai xây dựng mô hình điểm về Chính quyền điện tử tại TP.Buôn Ma Thuột
 

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này