Sở Thông tin và Truyền thông có 27 TTHC ở mức độ 4

Theo đánh giá của Sở Thông tin và Truyền thông, trong 6 tháng đầu năm 2019, 100% TTHC thuộc lĩnh vực Thông tin và Truyền thông đã được rà soát, trong đó số lượng mẫu đơn, mẫu tờ khai đã phù hợp với yêu cầu của Bộ TTTT.

Sở Giáo dục và Đào tạo tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý và hỗ trợ hoạt động dạy học

Theo Báo cáo đánh giá CCHC của Sở GD&ĐT, 06 tháng đầu năm 2019, toàn ngành đã tích cực ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động giảng dạy và quản lý.

Sở Tư pháp:  97% hồ sơ trả trước và đúng thời hạn

Trong 6 tháng đầu năm 2019, công tác CCHC trong ngành Tư pháp tiếp tục được quan tâm chỉ đạo đẩy mạnh thực hiện, giải quyết kịp thời các yêu cầu của công dân, tổ chức. Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của Sở đã tiếp nhận tổng số 5.227 hồ sơ, trong đó 4.692 hồ sơ trả trước và đúng thời hạn (đạt tỷ lệ 97%) và 160 hồ sơ trễ hạn (chiếm tỷ lệ 3% đã có văn bản xin lỗi công dân theo quy định).

CCHC Sở Kế hoạch và Đầu tư: Đẩy mạnh liên thông trên cổng đăng ký doanh nghiệp Quốc gia

Theo đánh giá Sở Kế hoạch và Đầu tư, công tác CCHC 6 tháng đầu năm 2019 tiếp tục được triển khai thực hiện đầy đủ theo quy định. Các thủ tục hành chính về lĩnh vực đăng ký kinh doanh thực hiện trên Cổng đăng ký kinh doanh Quốc gia mức độ 3 có 379 hồ sơ/2.862 hồ sơ giải quyết đạt 13% so với tổng số hồ sơ giải quyết từ đầu năm đến ngày báo cáo. Hồ sơ tiếp nhận và trả kết quả qua dịch vụ bưu chính công ích 55 hồ sơ, tăng dần so với các năm trước.

Công bố danh mục thủ tục hành chính thuộc lĩnh vực lao động, tiền lương

Ngày 05/7/2019 UBND tỉnh ban hành Quyết định số 1746/QĐ- UBND về việc công bố danh mục thủ tục hành chính thuộc lĩnh vực lao động, tiền lương thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Lao động- Thương binh và Xã hội, UBND cấp huyện trên địa bàn tỉnh.

Những bước tiến đột phá trong xây dựng Chính phủ điện tử

Việc triển khai xây dựng Chính phủ điện tử đã có những bước tiến đột phá quan trọng, đặc biệt là chuyển biến trong nhận thức về Chính phủ điện tử và quá trình triển khai hướng tới Chính phủ số, nền kinh tế số và xã hội số, bảo đảm gắn kết giữa cải cách hành chính với ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT), lấy người dân, doanh nghiệp làm trung tâm. Đây là nhận định trong báo cáo về tình hình triển khai, kết quả thực hiện Nghị quyết số 17/NQ-CP về một số nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm phát triển Chính phủ điện tử giai đoạn 2019-2020, định hướng đến 2025.

UBND thành phố Buôn Ma Thuột: Tăng cường kiểm soát TTHC và hạn chế tình trạng hồ sơ trễ hạn trong lĩnh vực đất đai

Theo đánh giá của UBND thành phố Buôn Ma Thuột, trong Quý II năm 2019, thành phố đã tiếp nhận 102.808 hồ sơ, trong đó, ở cấp thành phố 8.672 hồ sơ và tiếp nhận ở cấp xã 94.136 hồ sơ. Hồ sơ giải quyết quá hạn ở cấp thành phố là 115 hồ sơ, thuộc lĩnh vực Tài nguyên và Môi trường.

Quy chế quản lý, cung cấp và sử dụng Cổng Dịch vụ hành chính công trực tuyến

Ngày 21/6/2019 UBND tỉnh ban hành Quyết định số 11/2019/QĐ- UBND về ban hành Quy chế quản lý, cung cấp và sử dụng Cổng Dịch vụ hành chính công trực tuyến tích hợp Một cửa điện tử liên thông tỉnh Đắk Lắk.

Hướng dẫn kinh phí bảo đảm công tác cải cách hành chính nhà nước

Bộ Tài chính đã ban hành Thông tư 26/2019/TT-BTC hướng dẫn việc lập dự toán, quản lý, sử dụng và quyết toán kinh phí bảo đảm công tác cải cách hành chính nhà nước.

Phê duyệt quy trình nội bộ trong giải quyết thủ tục hành chính lĩnh vực ngoại vụ

Ngày 07/6/2019 UBND tỉnh ban hành Quyết định số 1369/QĐ- UBND phê duyệt quy trình nội bộ trong giải quyết thủ tục hành chính lĩnh vực ngoại vụ thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Ngoại vụ tỉnh.

Ứng dụng CNTT vào CCHC Ứng dụng CNTT vào CCHC

Ứng dụng CNTT trong cải cách hành chính

 
Tỉnh Đắk Lắk tiến tới sử dụng dịch vụ hành chính công trực tuyến tích hợp một cửa điện tử liên thông
Hội thi Ứng dụng CNTT năm 2016
Triển khai xây dựng mô hình điểm về Chính quyền điện tử tại TP.Buôn Ma Thuột
 

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này