Đắk Lắk sẵn sàng cho đêm khai mạc Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 7 năm 2019 (06/03/2019, 08:13)

Để chuẩn bị chu đáo cho Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 7 năm 2019 diễn ra từ ngày 9-16/3/2019, tỉnh Đắk Lắk đang huy động mọi nguồn lực và sự vào cuộc quyết liệt của Sở, ngành, địa phương, người dân làm tốt công tác truyền thông, hậu cần, cùng chung tay làm nên một mùa lễ hội thành công như mong đợi.

Sân khấu cho đêm khai mạc đang nỗ lực hoàn thiện

Những ngày này, Công ty Truyền thông Sự kiện PRO đang gấp rút hoàn thành sân khấu và kịch bản cho đêm khai mạc ngày 9/3 sắp tới. Đại diện Công ty cho biết, sân khấu đêm hội lung linh sắc màu, huyền ảo, tái hiện những cảnh sắc hùng vĩ đại ngàn dưới bàn tay khéo léo, sáng tạo từ các bậc thầy ngành sân khấu như: “phù thủy sân khấu” Hoàng Nhật Nam,  “Vua mỹ thuật sân khấu” họa sĩ Văn Tòng, Hoàng Long Đà Nẵng, Mapping Trần Linh Sài Gòn. Tại đây sẽ phô diễn các màn kĩ xảo dàn dựng có liên quan đến nước, lửa và kĩ thuật chiếu 3D mapping kết hợp tương tác diễn viên thực để tạo nên những màn biểu diễn đẹp mắt. Do đó, công tác chuẩn bị rất cầu kỳ và kỹ lưỡng đáp ứng được sự chờ mong của khán giả.

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam H’Hen Niê sẽ đồng hành trong đêm khai mạc và nhiều hoạt động

Về công tác đảm bảo an ninh trật tự, ngành Công an tỉnh Đắk Lắk đã yêu cầu mỗi cán bộ, chiến sỹ nêu cao tinh thần trách nhiệm và đóng góp công sức của mình xây dựng hình ảnh, môi trường du lịch Đắk Lắk thân thiện, an toàn, ấn tượng đối với du khách trong và ngoài nước. Mọi sự cố mất an ninh, an toàn và các hành vi phản cảm khác, người dân và du khách sẽ phản ánh đến đường dây nóng về ANTT và số điện thoại đường dây nóng sẽ được niêm yết trên website chính thức của lễ hội và các địa điểm diễn ra lễ hội.

Lực lượng cảnh sát giao thông phối hợp tuyên truyền cho Lễ hội tại Trạm dừng

Mới đây, UBND tỉnh ban hành Công văn 1519/UBND-NC yêu cầu Văn phòng UBND tham mưu thành lập tổ công tác liên ngành của tỉnh để giải quyết khiếu kiện của công dân trong thời gian diễn ra lễ hội. UBND các huyện, thị xã, thành phố tăng cường nắm bắt tình hình, tập trung giải quyết ngay cơ sở, không để khiếu nại vượt cấp. Công an tỉnh nắm bắt tình hình và có phương án đấu tranh, xử lý đối tượng quá kích, lợi dụng quyền khiếu nại, tố cáo để tụ tập đông người.

Bên cạnh đó, để góp phần bảo đảm nguồn điện phục vụ Lễ hội, Công ty Điện lực Đắk Lắk đã chuẩn bị các điều kiện cần thiết, sẵn sàng cung cấp nguồn điện liên tục, ổn định. Trong đó, đặc biệt quan tâm công tác ứng trực sự cố, phòng chống cháy nổ, chập điện và chuẩn bị nguồn dự phòng khi có sự cố xảy ra. Trong đêm khai mạc, ngành Điện đang triển khai các phương án lắp thêm hệ thống đường dây, máy biến áp và máy phát điện dự phòng. Cụ thể, tại các điểm chính của Lễ hội như Quảng trường 10-3, Hội chợ - Triển lãm chuyên ngành cà phê, đơn vị sẽ tăng cường 2 trạm biến áp loại 1.000 kvA và ưu tiên bảo đảm dòng điện chất lượng cao phục vụ Lễ hội.

Kiểm tra hệ thống điện, bảo đảm dòng điện thông suốt phục vụ Lễ hội

Ngành Điện cũng có kế hoạch bố trí đủ lực lượng, sẵn sàng xử lý sự cố 24/24 giờ và ứng trực máy phát điện lưu động dự phòng đến nơi cần thiết. Ngoài ra, Công ty còn chỉ đạo các đơn vị trực thuộc tiến hành kiểm tra, bảo dưỡng toàn diện những trạm biến áp, trung gian và đường dây trung, hạ thế bảo đảm hệ thống điện vận hành suôn sẻ trong suốt dịp diễn ra Lễ hội.

Đoàn nghệ nhân huyện Lắk tích cực chuẩn bị cho hoạt động phục dựng lễ cúng lúa mới

Không khí chuẩn bị cho Lễ hội đã rộn ràng khắp từng con phố, bay đến những bản làng xa xôi. Một mùa lễ hội nữa lại về, cà phê Buôn Ma Thuột vẫn mang trong mình giá trị “Tinh hoa đại ngàn”. Vì thế, Đắk Lắk có quyền kỳ vọng về “Điểm đến của cà phê thế giới”. Và chặng đường lễ hội cà phê BMT lần thứ 7 sẽ là nhịp cầu nối những bờ vui.

Chương trình khai mạc Lễ Hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 7 năm 2019 với ý tưởng 4 vị thần “Đất – Nước – Gió – Lửa”. Các vị thần sẽ được hóa thân trong những trang phục rực rỡ, sẽ lần lượt được xuất hiện một cách ấn tượng trên sân khấu khoe những năng lực siêu nhiên của mình trong các chương: chương I – Đất & Nước, chương II – Gió và lửa. Ở chương III – Tinh hoa đại ngàn: 4 vị thần hội tụ kết tinh tạo nên: “Nữ thần cà phê”.

Đặc biệt, khai mạc Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 7 năm 2019 có sự tham gia của các ngôi sao ca nhạc hàng đầu Việt Nam như: Ca sĩ Mỹ Tâm, Tuấn Hưng, Kasim Hoàng Vũ, Top 5 Hoàn vũ Thế giới H’Hen Niê…Các nghệ sĩ Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk và Tây Nguyên thành danh như: Hồ Quang Hiếu, Hiền Hồ, Mai Trang, Y Chel Niê, Y Garia, Y Vol, Minh Chi…

 

 
 

Kim Bảo

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này