Hội thi ẩm thực Tây Nguyên năm 2019: Câu lạc bộ ẩm thực Gia Lai giành giải Nhất

Chiều 13/3, tại Hội thi ẩm thực Tây Nguyên đã kết thúc sau 01 ngày diễn ra sôi nổi. Ban tổ chức đã tiến hành bế mạc và trao giải cho các đội đạt thành tích tại hội thi.

32 đơn vị tham gia Hội thi ẩm thực Tây Nguyên năm 2019

Sáng 13/3, tại Khu du lịch sinh thái cộng đồng Kotam đã diễn ra Lễ khai mạc Hội thi ẩm thực Tây Nguyên năm 2019. Đây cũng là một trong những hoạt động nằm trong khuôn khổ Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 7 năm 2019. Đến dự có đồng chí H Yim Koh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện lãnh đạo các Sở, ngành liên quan.

Ko Tam đã sẵn sàng cho Hội thi ẩm thực Tây Nguyên

Hội thi ẩm thực Tây Nguyên là hoạt động nằm trong khuôn khổ của Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 7 năm 2019 được diễn ra từ ngày 9/3 đến 16/3/2019 tại Khu Du lịch Sinh thái văn hóa cộng đồng Ko Tam. Đây là hoạt động thu hút được sự quan tâm của người dân và du khách. Theo đó, Hội thi gồm có 2 phần bao gồm phần thi Ẩm thực và Phần hội. Phần thi ẩm thực được diễn ra từ ngày 13/3/2019 với nhiều món ăn đặc sản ẩm thực của cả khu vực Tây Nguyên nói chung và của khu vực Đắk Lắk nói riêng. Phần hội sẽ trưng bày, buôn bán các món ăn trong văn hóa ẩm thực Tây Nguyên và phục vụ miễn phí món bánh gạo mang đậm dấu ấn ẩm thực Hàn Quốc (từ ngày 9/3 đến 10/3).

Trình diễn Lễ cúng mừng lúa mới của người M’Nông Gar

Ngày 12/3, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp UBND huyện Lắk đã tổ chức trình diễn Lễ cúng mừng lúa mới của người M’Nông Gar, huyện Lắk.

Sẵn sàng cho Lễ khai mạc Hội thi Ẩm thực Tây Nguyên năm 2019

Lễ khai mạc Hội thi ẩm thực Tây Nguyên sẽ diễn ra vào ngày mai 13/3/2019. Hiện công tác chuẩn bị cho Lễ khai mạc đã cơ bản hoàn tất. Hội thi Ẩm thực Tây Nguyên nằm trong chuỗi sự kiện của Lễ hội Cà phê năm 2019 diễn ra từ ngày 09/3 đến 16/3/2019, tại Khu Du lịch Sinh thái Văn hóa Cộng đồng Kotam, thành phố Buôn Ma Thuột.

Khai mạc Hội voi Buôn Đôn năm 2019

Sáng 12/3, tại Trung tâm Lễ hội huyện Buôn Đôn (xã Krông Na, huyện Buôn Đôn), Hội voi Buôn Đôn năm 2019 đã chính thức khai mạc. Đến dự Lễ khai mạc có các đồng chí: Nguyễn Hải Ninh - Ủy viên Dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng; Ê Ban Y Phu, Bí thư Tỉnh ủy; Võ Văn Cảnh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo huyện Buôn Đôn; các đại biểu, du khách, phóng viên trong và ngoài tỉnh.

Dàn sao Việt hội tụ tại bế mạc “Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột 2019”

Dàn sao Việt như Noo Phước Thịnh, Đông Nhi,Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 H’Hen Niê…sẽ tham gia “Bế mạc Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột 2019”…

Gia Lai đạt giải Nhất Hội thi “Nhà Nông đua tài 2019”

Tối ngày 11/3, tại Quảng trường 10/3, Hội thi “Nhà nông đua tài 2019” đã chính thức bước vào vòng chung kết và trao giải. Ban Tổ chức đã trao giải nhất cho đội Gia Lai, giải Nhì cho Kon Tum, Lâm Đồng và Đắk Lắk cùng đạt giải Ba.

Nghệ nhân làng Phước Kiều - Quảng Nam trình diễn đúc chiêng Knah tại Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột

Chiều 11/3, tại Trung tâm Văn hóa tỉnh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh đã tổ chức khai mạc trình diễn đúc cồng chiêng. Đến dự có lãnh đạo Sở, nhân dân và du khách, nghệ nhân cồng chiêng trong tỉnh.

Lãnh đạo Trung ương thăm một số địa điểm văn hóa tại thành phố Buôn Ma Thuột

Nhân chuyến công tác tại tỉnh, Lãnh đạo Trung ương cùng các Bộ, ngành đã đến thăm một số địa điểm văn hóa tại thành phố Buôn Ma Thuột như: Đường sách cà phê Buôn Ma Thuột, Bảo tàng tỉnh, Bảo tàng Thế giới Cà phê. Dưới đây là một số hình ảnh tiêu biểu:

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này