Đề xuất đặt hàng nhiệm vụ khoa học công nghệ được giải quyết ở cấp quốc gia năm 2018. (01/08/2017, 10:47)

Ngày 25/7, UBND tỉnh ban hành Công văn số 5777/UBND-KGVX gửi Bộ Khoa học và Công nghệ về việc đề xuất đặt hàng nhiệm vụ khoa học công nghệ được giải quyết ở cấp quốc gia năm 2018.

Theo đó, UBND tỉnh đề xuất một số nhiệm vụ quốc gia về lĩnh vực khoa học và công nghệ như: nghiên cứu, xác định các giải pháp tổng hợp để phòng trừ bệnh héo ngọn, chết cây sầu riêng ở Đắk Lắk và vùng Tây Nguyên; nghiên cứu hoàn thiện công nghệ, hệ thống thiết bị kết nối với vùng nguyên liệu ổn định sản xuất tinh dầu (gừng, nghệ) và các sản phẩm có giá trị kinh tế cao (chè gừng hòa tan, bi o nano curcumin hòa tan) phục vụ tiêu dùng trong nước và xuất khẩu; bảo tồn nguồn gen nhóm loài thực vật than gỗ quý hiếm, đặc hữu có nguy cơ tuyệt chủng; nghiên cứu xác định công nghệ tưới tiết kiệm có hiệu quả cao cho cây cà phê và hồ tiêu tại các tỉnh Tây Nguyên; nghiên cứu đề xuất và ứng dụng các giải pháp tăng cường trữ lượng nước dưới đất cho các đới chứa nước ngầm từ nguồn xả thừa của hồ chứa trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk.

Một mô hình tưới tiết kiệm cho cây cà phê ở Gia Lai (ảnh: Báo Nông nghiệp)

Đây là những nhiệm vụ khoa học có quy mô lớn, phức tạp, cần thiết và có tính liên ngành, liên vùng cần được giải quyết ở cấp quốc gia và cần được sự hỗ trợ của Bộ Khoa học và Công nghệ cũng như các tổ chức khoa học và công nghệ trong nước và quốc tế trong phát triển KT-XH ở địa phương.

Nội dung chi tiết tại đây.

T.S

Các tin khác
Xem tất cả
Triển khai hiệu quả Dự án hỗ trợ kỹ thuật “An toàn Đập Việt Nam – New Zealand Pha 3” tại Đắk Lắk

Ngày 26/7, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT) tổ chức Hội thảo Báo cáo kết quả giai đoạn khởi động dự án hỗ trợ kỹ thuật “An toàn Đập Việt Nam – New Zealand Pha 3”. Trong đó, tỉnh Đắk Lắk sẽ được tài trợ xây dựng bản đồ ngập lụt vùng hạ du công trình thủy lợi Ea Súp với nhiều kịch bản vận hành khác nhau và tập huấn cho tổ chức, cá nhân khai thác công thủy lợi về công tác quản lý vận hành hồ chứa.

Bình chọn
Khu vực bạn ở như thế nào?

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Văn phòng UBND tỉnh - 09 Lê Duẩn - Tp.Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk. SĐT: 0262.859.9699 Email: banbientap@daklak.gov.vn hoặc congttdtdaklak@gmail.com

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

Chung nhan Tin Nhiem Mang ipv6 ready