Hội đồng khoa học và công nghệ xét duyệt đề tài cấp cơ sở: “Xây dựng mô hình sử dụng chế phẩm sinh học trong sản xuất phân hữu cơ vi sinh từ phụ phẩm nông nghiệp tại huyện Lắk, tỉnh Đắk Lắk” (29/04/2016, 09:01)

Chiều 27/4, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) đã tổ chức hội đồng KH&CN xét duyệt đề tài cấp cơ sở: “Xây dựng mô hình sử dụng chế phẩm sinh học trong sản xuất phân hữu cơ vi sinh từ phụ phẩm nông nghiệp tại huyện Lắk, tỉnh Đắk Lắk”. Đề tài do Phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện Lắk chủ trì, chủ nhiệm đề tài là Kỹ sư Trần Danh Hiệp – Phó Trưởng phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện Lắk, với sự phối hợp thực hiện của Trạm Khuyến nông huyện Lắk.

Toàn cảnh Hội đồng

Huyện Lắk là một huyện có nền kinh tế chủ yếu là nông nghiệp, chiếm tỷ trọng 66,5% trong đó hơn 85% dân số sống ở nông thôn và lao động nông nghiệp. Hàng năm sản xuất nông lâm nghiệp của huyện tạo nên một khối lượng rất lớn phế phụ phẩm nông nghiệp với khoảng 4,5 triệu tấn, hàng triệu tấn cám cưa, và hàng triệu tấn chất thải chăn nuôi khác. Những rác phế thải, phụ phẩm này nếu không được xử lý chúng sẽ là rác hại, đặc biệt là phế thải của chăn nuôi đang là yếu tố hàng đầu và phổ biến gây ô nhiễm môi trường.

Xét theo thực tế của địa phương và trên cơ sở đánh giá tình hình nghiên cứu, phân tích những công trình có liên quan Ban Chủ nhiệm đề tài nhận thấy việc ứng dụng chế phẩm sinh học để sản xuất phân hữu cơ vi sinh từ phụ phẩm nông nghiệp là rất cần thiết để giải quyết những khó khăn của huyện và mạnh dạn đề xuất thực hiện đề tài.

Kỹ sư Trần Danh Hiệp - Chủ nhiệm đề tài, báo cáo thuyêt minh đề tài

Sau khi nghe Ban chủ nhiệm báo cáo thuyết minh đề tài, Hội đồng đã thảo luận, đóng góp ý kiến cho Ban Chủ nhiệm đồng thời tiến hành bỏ phiếu với kết quả các thành viên Hội đồng đều đồng ý thông qua cho phép thực hiện đề tài.

 

Theo Sở Khoa học và Công nghệ

Các tin khác
Xem tất cả
Triển khai hiệu quả Dự án hỗ trợ kỹ thuật “An toàn Đập Việt Nam – New Zealand Pha 3” tại Đắk Lắk

Ngày 26/7, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT) tổ chức Hội thảo Báo cáo kết quả giai đoạn khởi động dự án hỗ trợ kỹ thuật “An toàn Đập Việt Nam – New Zealand Pha 3”. Trong đó, tỉnh Đắk Lắk sẽ được tài trợ xây dựng bản đồ ngập lụt vùng hạ du công trình thủy lợi Ea Súp với nhiều kịch bản vận hành khác nhau và tập huấn cho tổ chức, cá nhân khai thác công thủy lợi về công tác quản lý vận hành hồ chứa.

Bình chọn
Khu vực bạn ở như thế nào?

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Văn phòng UBND tỉnh - 09 Lê Duẩn - Tp.Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk. SĐT: 0262.859.9699 Email: banbientap@daklak.gov.vn hoặc congttdtdaklak@gmail.com

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

Chung nhan Tin Nhiem Mang ipv6 ready