Khai mạc lớp tập huấn kiến thức quản lý nhà nước về khoa học công nghệ (18/07/2017, 15:50)

Sáng 18/7, Trường Quản lý Khoa học và Công nghệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ Đắk Lắk tổ chức Lớp tập huấn quản lý khoa học và công nghệ cho hơn 100 cán bộ, công chức làm công tác khoa học, công nghệ trên địa bàn tỉnh. 


Giáo sư, Tiến sỹ Vũ Trường Sơn – Hiệu trưởng Trường Quản lý Khoa học và Công nghệ phát biểu khai mạc lớp tập huấn.

Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, Giáo sư, Tiến sỹ Vũ Trường Sơn – Hiệu trưởng Trường Quản lý Khoa học và Công nghệ (KH&CN) cho biết, mục tiêu chung của lớp tập huấn là cung cấp cho các học viên những kiến thức cơ bản về quản lý nhà nước đối với lĩnh vực KH&CN. Lớp tập huấn cũng sẽ dành nhiều thời gian để giải đáp những vấn đề vướng mắc phát sinh trong thực tiễn công tác quản lý nhà nước tại địa phương, từ đó góp phần nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước về KH&CN nói chung và trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk nói riêng. 


Phó Giám đốc Sở KH&CN Lê Thị Thành phát biểu tại Lễ khai mạc lớp tập huấn

Về phía tỉnh Đắk Lắk, Phó Giám đốc Sở KH&CN Lê Thị Thành cho rằng đây là cơ hội tốt để đội ngũ cán bộ làm công tác tham mưu trong lĩnh vực quản lý nhà nước về khoa học và công nghệ của tỉnh bổ sung những kiến thức chuyên môn cần thiết. Đồng thời cho biết thêm, Đắk Lắk là địa phương có những điều kiện thuận lợi nhất định để phát triển khoa học và công nghệ, đặc biệt là sự có mặt của các đơn vị nghiên cứu khoa học của Trung ương trên địa bàn tỉnh. Trong thời gian qua, lĩnh vực khoa học và công nghệ của Đắk Lắk đã đạt được  nhiều kết quả tích cực trên các lĩnh vực. Nổi bật trong đó là việc xây dựng chỉ dẫn địa lý cà phê Buôn Ma Thuột, các nghiên cứu về công nghệ bảo quản nông sản sau thu hoạch …


Quang cảnh lớp tập huấn.

Trong thời gian 03 ngày, các học viên sẽ được trang bị những kiến thức căn bản liên quan đến công tác quản lý nhà nước về KH&CN thông qua các chuyên đề: tổng quan quản lý nhà nước về KH&CN; quản lý nhà nước về các nhiệm vụ KH&CN; quản lý nhà nước về Sở hữu trí tuệ; quản lý nhà nước về công nghệ; quản lý nhà nước về Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng. 

Lớp tập huấn sẽ bế giảng ngày 21/7.

Tuấn Hải

 

Tuấn Hải

Xem tất cả
Triển khai hiệu quả Dự án hỗ trợ kỹ thuật “An toàn Đập Việt Nam – New Zealand Pha 3” tại Đắk Lắk

Ngày 26/7, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT) tổ chức Hội thảo Báo cáo kết quả giai đoạn khởi động dự án hỗ trợ kỹ thuật “An toàn Đập Việt Nam – New Zealand Pha 3”. Trong đó, tỉnh Đắk Lắk sẽ được tài trợ xây dựng bản đồ ngập lụt vùng hạ du công trình thủy lợi Ea Súp với nhiều kịch bản vận hành khác nhau và tập huấn cho tổ chức, cá nhân khai thác công thủy lợi về công tác quản lý vận hành hồ chứa.

Bình chọn
Khu vực bạn ở như thế nào?

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Văn phòng UBND tỉnh - 09 Lê Duẩn - Tp.Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk. SĐT: 0262.859.9699 Email: banbientap@daklak.gov.vn hoặc congttdtdaklak@gmail.com

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

Chung nhan Tin Nhiem Mang ipv6 ready