Những công nghệ, thiết bị mới nhất từ 15 quốc gia sẽ góp mặt tại Analytica 2019 (03/04/2019, 16:11)

140 đơn vị từ 15 quốc gia trên thế giới đem đến những công nghệ, thiết bị tiên tiến nhất tại triển lãm quốc tế lần thứ 6 về công nghệ thí nghiệm, phân tích, chẩn đoán và công nghệ sinh học (Analytica Vietnam) 2019.

Analytica 2017 đã thu hút 120 đơn vị trưng bày và hơn 3.500 khách tham quan

Đây là năm thứ 10 triển lãm này được tổ chức tại Việt Nam bởi Cục Thông tin KH&CN quốc gia phối hợp với tập đoàn Messe Munchen dưới sự bảo trợ của Bộ KH&CN. Triển lãm năm nay có sự đồng hành của Trung tâm Thông tin và Thống kê KH&CN (CESTI) thuộc Sở KH&CN TP.HCM.

Chia sẻ tại buổi họp báo giới thiệu Analytica Vietnam 2019, ông Vũ Anh Tuấn, Phó cục trưởng Cục Thông tin KH&CN nhấn mạnh: “Muốn phát triển bền vững, mọi ngành sản xuất, dịch vụ đều cần phải kiểm soát được chất lượng sản phẩm của mình. Do vậy, họ đều cần phải có phòng thí nghiệm, thử nghiệm, các thiết bị hiện đại để phân tích chất lượng sản phẩm cũng như công nghệ phòng thí nghiệm để nghiên cứu tạo ra nhiều sản phẩm mới.”

Trong đó, các thiết bị y học chẩn đoán nhanh bệnh tật, các thiết bị phân tích hàng đầu để có kết quả chính xác và nhanh chóng ứng phó với các dịch bệnh. Nhà nước và các đơn vị cũng đã quan tâm đầu tư nâng cấp cơ sở hạ tầng và trang thiết bị của các phòng thí nghiệm.

“Mặc dù vậy, các công nghệ, thiết bị sử dụng trong phân tích, thí nghiệm, chẩn đoán và công nghệ sinh học của Việt Nam chưa đáp ứng được nhu cầu của xã hội”, ông Tuấn nhận xét.

 

Ông Vũ Anh Tuấn khẳng định Analytica Vietnam 2019 là cơ hội quan trọng để các doanh nghiệp, đơn vị Việt Nam nâng cấp hạ tầng trang thiết bị, công nghệ cho các phòng thí nghiệm

Trong hoàn cảnh đó, Analytica Vietnam 2019 có vai trò quan trọng kết nối cung cầu công nghệ, thiết bị tiên tiến. Triển lãm sẽ đem tới cho cộng đồng những công nghệ, thiết bị tiên tiến nhất hiện nay của 140 đơn vị từ 15 quốc gia như Đức, Mỹ, Nhật...

Những hoạt động này sẽ giúp cho các tổ chức và cá nhân có nhu cầu công nghệ cao, thiết bị hiện đại giảm chi phí tìm kiếm và tiếp cận các nhà cung cấp trực tiếp các nhà cung cấp nước ngoài. Các doanh nghiệp, đơn vị có điều kiện so sánh lực chọn, tránh được rủi ro trong quá trình giao dịch.

Ngoài ra, trong khuôn khổ Analytica Vietnam 2019 cũng sẽ diễn ra các hội nghị, hội thảo khoa học về khoa học phân tích, sắc ký, khối phổ, phân tích môi trường và kiếm soát ô nhiễm môi trường... Những hội thảo này có sự tham gia của các nhà khoa học hàng đầu từ Thụy Sỹ, Đức, Mỹ, Việt Nam...

Đặc biệt, tại sự kiện “An toàn phòng thí nghiệm”, khách tham quan sẽ được quan sát những minh họa về sự cố cháy nổ và thu thập được những kinh nghiệm quý giá của các chuyên gia trong lĩnh vực này.

Triển lãm sẽ được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Sài Gòn SECC, 779 Nguyễn Văn Linh, Quận 7, TP.HCM trong 3 ngày từ 3.4 – 5.4.2019.

Theo Sở Khoa học và Công nghệ Đắk Lắk

Các tin khác
Xem tất cả
Triển khai hiệu quả Dự án hỗ trợ kỹ thuật “An toàn Đập Việt Nam – New Zealand Pha 3” tại Đắk Lắk

Ngày 26/7, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT) tổ chức Hội thảo Báo cáo kết quả giai đoạn khởi động dự án hỗ trợ kỹ thuật “An toàn Đập Việt Nam – New Zealand Pha 3”. Trong đó, tỉnh Đắk Lắk sẽ được tài trợ xây dựng bản đồ ngập lụt vùng hạ du công trình thủy lợi Ea Súp với nhiều kịch bản vận hành khác nhau và tập huấn cho tổ chức, cá nhân khai thác công thủy lợi về công tác quản lý vận hành hồ chứa.

Bình chọn
Khu vực bạn ở như thế nào?

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Văn phòng UBND tỉnh - 09 Lê Duẩn - Tp.Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk. SĐT: 0262.859.9699 Email: banbientap@daklak.gov.vn hoặc congttdtdaklak@gmail.com

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

Chung nhan Tin Nhiem Mang ipv6 ready