Xét duyệt đề tài cấp cơ sở “Trồng thử nghiệm giống lúa thảo dược Vĩnh Hòa 1 tại xã Hòa Lễ và xã Cư Pui, huyện Krông Bông, tỉnh Đắk Lắk” (20/07/2016, 16:15)

Ngày 19/7/2016, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) đã tổ chức Hội đồng KH&CN xét duyệt đề tài cấp cơ sở “Trồng thử nghiệm giống lúa thảo dược Vĩnh Hòa 1 tại xã Hòa Lễ và xã Cư Pui, huyện Krông Bông, tỉnh Đắk Lắk”. Đề tài do Phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện Krông Bông thực hiện, Ths. Nguyễn Thị Minh Huyền - Viện Công nghệ Sinh học và Môi trường, Đại học Tây Nguyên làm chủ nhiệm đề tài.

Toàn cảnh Hội đồng KH&CN

Toàn cảnh Hội đồng KH&CN

Giống lúa thảo dược Vĩnh Hòa 1, theo các nhà khoa học đây là giống lúa quý hiếm ở Việt Nam cho sản phẩm gạo có đặc tính thảo dược. Gạo trồng từ giống lúa này giàu vi chất dinh dưỡng, vi lượng và vitamin A, B (B1, B2, B6), li-pit, chất xơ, chất Omega chống ung thư, chống loãng xương, khi ăn rất có lợi cho người thừa cân hay béo phì. Đặc điểm chính của giống lúa này là thân cây và hạt lúa màu tím, trồng được hai vụ trong năm là vụ đông xuân và hè thu, năng suất đạt từ 5,5 tấn/ha đến 10 tấn/ha, thích hợp với điều kiện tự nhiên, khí hậu ở nhiều địa phương trong nước.

 

Nhằm từng bước đưa các giống lúa có năng suất, chất lượng cao có khả năng chống chịu được điều kiện ngoại cảnh và sâu bệnh hại tốt vào canh tác trên địa bàn huyện, với những lợi ích từ giống lúa thảo dược Vĩnh Hòa 1 mang lại, việc đưa giống lúa này vào gieo trồng thử nghiệm để đánh giá sự thích nghi trước khi nhân rộng mô hình giống lúa quý cho địa phương. Đây cũng là mục tiêu mà Ban chủ nhiệm đề tài hướng đến.

TS Vương Hữu Nhi - Chủ tịch Hội đồng kết luận ý kiến của hội đồng

TS Vương Hữu Nhi - Chủ tịch Hội đồng kết luận ý kiến của các thành viên hội đồng

Sau khi Ban chủ nhiệm báo cáo thuyết minh đề tài, Hội đồng đã thảo luận và đã đề nghị Ban chủ nhiệm đề tài bổ sung những phần còn thiếu trong thuyết minh và thống nhất đổi tên đề tài thành “Xây dựng mô hình giống lúa thảo dược Vĩnh Hòa 1 tại huyện Krông Bông, tỉnh Đắk Lắk” và với ý nghĩa thực hiện đề tài, các thành viên Hội đồng đều đồng ý thông qua và cho phép thực hiện đề tài.

Theo Sở Khoa học và Công nghệ

Các tin khác
Xem tất cả
Triển khai hiệu quả Dự án hỗ trợ kỹ thuật “An toàn Đập Việt Nam – New Zealand Pha 3” tại Đắk Lắk

Ngày 26/7, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT) tổ chức Hội thảo Báo cáo kết quả giai đoạn khởi động dự án hỗ trợ kỹ thuật “An toàn Đập Việt Nam – New Zealand Pha 3”. Trong đó, tỉnh Đắk Lắk sẽ được tài trợ xây dựng bản đồ ngập lụt vùng hạ du công trình thủy lợi Ea Súp với nhiều kịch bản vận hành khác nhau và tập huấn cho tổ chức, cá nhân khai thác công thủy lợi về công tác quản lý vận hành hồ chứa.

Bình chọn
Khu vực bạn ở như thế nào?

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Văn phòng UBND tỉnh - 09 Lê Duẩn - Tp.Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk. SĐT: 0262.859.9699 Email: banbientap@daklak.gov.vn hoặc congttdtdaklak@gmail.com

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

Chung nhan Tin Nhiem Mang ipv6 ready