Dự án Cạnh tranh nông nghiệp: Nâng cao giá trị cho nông sản Đắk Lắk

Sau 5 năm thực hiện, Dự án Cạnh tranh nông nghiệp (ACP) Đắk Lắk cơ bản đạt được mục tiêu nâng cao khả năng tiếp cận thị trường của nông dân, thông qua việc chuyển giao và ứng dụng các công nghệ sản xuất mới, tổ chức lại các nhóm sản xuất của nông dân và liên kết với các doanh nghiệp, đồng thời hỗ trợ một phần cơ sở hạ tầng thiết yếu cho sản xuất. Điều này đã “tiếp sức” cho nông dân hình thành những tổ chức sản xuất hiệu quả và nâng cao khả năng cạnh tranh cho nông sản.

UBND tỉnh làm việc với tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai

Chiều ngày 06/6, UBND tỉnh đã có buổi làm việc với tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai để bàn về việc chấp thuận chủ trương và cấp phép đầu tư dự án chăn nuôi bò thịt, bò sữa trên địa bàn tỉnh.

Thành lập CCN Ea Đar và Ea Ral

UBND tỉnh vừa ban hành các Quyết định số 1122/QĐ-UBND và 1123/QĐ-UBND ngày 28-5, về việc thành lập Cụm công nghiệp (CCN) Ea Đar, huyện Ea Kar và Ea Ral, huyện Ea H’leo.

Đã có 4 quốc gia công nhận bảo hộ nhãn hiệu "BUON MA THUOT COFFEE"

Theo Hiệp Hội cà phê Buôn Ma Thuột, đến nay đã có 4/17 quốc gia là Luxembua, Bỉ, Hà Lan và Tây Ban Nha nhận bảo hộ nhãn hiệu “BUON MA THUOT COFFEE”.

Theo số liệu do Tổ chức Cà phê quốc tế (ICO) công bố mới đây, Việt Nam xuất khẩu được 2,45 triệu bao cà phê (loại 60kg) trong tháng 4/2014, tăng 48,5% so với cùng kỳ năm trước.

Họp Ban Chỉ đạo về Đề án tái cơ cấu kinh tế tỉnh

Sáng nay (04/6), ông Hoàng Trọng Hải – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì cuộc họp Ban Chỉ đạo về Đề án tổng thể tái cơ cấu kinh tế gắn với chuyển đổi mô hình tăng trưởng theo hướng nâng cao chất lượng, hiệu quả và năng lực cạnh tranh giai đoạn 2013 – 2030 của tỉnh Đắk Lắk. Tham dự cuộc họp có đại diện các Sở, ban, ngành liên quan.

Dấu ấn trong lĩnh vực cải cách hành chính và thu hút đầu tư

Những năm qua, Dak Lak đã có nhiều cố gắng trong thực hiện chủ trương cải cách hành chính; xúc tiến và đổi mới phương thức thu hút đầu tư… nhằm phát triển kinh tế-xã hội…

Tái canh cây cà phê trên địa bàn Đắk Lắk - Nhìn từ phía ngân hàng

Tái canh cây cà phê là một dự án có quy mô lớn nhằm phát triển cà phê bền vững trên địa bàn tỉnh theo tinh thần Nghị quyết 08-NQ-TU ngày 5-5-2008 của Tỉnh ủy về “Phát triển cà phê bền vững trong thời kỳ mới”; Quyết định số 41/2008/QĐ-UBND ngày 17-11-2008 của Chủ tịch UBND tỉnh về “Phát triển cà phê bền vững đến 2015 và định hướng đến 2020” và Biên bản ghi nhớ giữa UBND tỉnh với Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) ký ngày 12-4-2013 về việc “Tài trợ vốn đầu tư tái canh diện tích già cỗi ”.

UBND tỉnh làm việc với Viện Nghiên cứu quản lý Kinh tế Trung ương

Sáng nay (28/5), UBND tỉnh đã có buổi làm việc với Viện Nghiên cứu quản lý Kinh tế Trung ương ( Bộ Kế hoạch và Đầu tư) về thực trạng xây dựng và phát triển tập đoàn kinh tế, nhóm công ty quy mô lớn tại Đắk Lắk.

Ngày 22/5/2014, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) đã ban hành văn bản số 3455/NHNo – KHNV về việc triển khai chương trình cho vay ưu đãi đối với khách hàng xuất, nhập khẩu năm 2014. Thời gian thực hiện chương trình cho vay ưu đãi đối với khách hàng xuất,nhập khẩu từ ngày 01/6/2014 đến hết ngày 30/9/2014.

Bình chọn
Khu vực bạn ở như thế nào?
Quảng Cáo
   

​​

...

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này