UBND huyện Krông Bông vừa có Quyết định phê duyệt đồ án quy hoạch xây dựng nông thôn mới xã Hòa Phong giai đoạn 2011-2015 và định hướng đến năm 2020. Đây là xã đầu tiên của huyện hoàn thành quy hoạch chung và được UBND huyện phê duyệt.
Theo báo cáo tình hình thực hiện kế hoạch sử dụng đất năm 2012 của UBND tỉnh: trong năm 2012, diện tích đất nông nghiệp ước thực hiện đạt hơn 1.135 ngàn ha, tăng khoảng 3.070 ha so với năm 2011.
Ngày 17/12, Tỉnh ủy Đắk Lắk ban hành Công văn số 952 – CV/TU gửi các ban của Tỉnh ủy, Ban cán sự đảng UBND tỉnh, các huyện ủy, thành ủy, thị ủy, đảng ủy trực thuộc và các sở, ban, ngành, UBMTTQVN tỉnh, các đoàn thể của tỉnh về việc tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác dạy nghề cho lao động nông thôn.
Chủ động, tích cực khai thác lợi thế đất đai, thị trường, nguồn nhân lực, mạnh dạn đầu tư và áp dụng tiến bộ khoa học - kỹ thuật vào sản xuất kinh doanh (SXKD) không chỉ giúp nông dân trên địa bàn TP. Buôn Ma Thuột chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi hợp lý đem lại hiệu quả kinh tế cao mà còn hình thành các vùng chuyên canh.

Tháng 5-2012, Trạm Khuyến nông huyện Krông Bông xây dựng mô hình nuôi cá diêu hồng thương phẩm tại một số hộ dân trên địa bàn huyện. Qua 7 tháng thực hiện, đến nay những mô hình này đã bước đầu có hiệu quả, mang lại thu nhập khá cho người nuôi.
Tiếp tục thực hiện “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, trong năm 2012 Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) xã Cư Êbur đã tổ chức xây dựng các mô hình có hiệu quả như: “Ngày tiết kiệm vì phụ nữ nghèo” huy động được 400 kg gạo và 1.500.000 đồng; duy trì và phát triển các tổ tiết kiệm với số tiền 75 triệu đồng; phong trào nuôi heo đất; hũ gạo tình thương …
Theo báo cáo của Sở NN-PTNT Dak Lak, vụ thu đông 2012 vừa qua toàn tỉnh đã thu hoạch được 7.319 ha cây lương thực có hạt, trong đó có 248 ha lúa nước (năng suất 5 tấn/ha) và 7.071 ha ngô (năng suất 50 tạ/ha).
Hội Nông dân huyện Krông Năng hiện có 16.679 hội viên, sinh hoạt tại 12 hội cơ sở và 194 chi hội. Trong 5 năm qua, Hội Nông dân huyện đã có nhiều hoạt động thiết thực gắn với các phong trào thi đua, đạt được nhiều thành tích, góp phần xóa đói giảm nghèo tại địa phương.
Dak Phơi là một trong những xã điểm xây dựng nông thôn mới (XDNTM) của huyện Lak. Trong phong trào xây dựng này có phần đóng góp không nhỏ của Đoàn thanh niên xã, đặc biệt là việc hiến đất làm đường giao thông nông thôn.
Trong cuộc kháng chiến cứu quốc, dù đối mặt với chiến tranh ác liệt, gian khổ trăm bề nhưng bà con buôn Đung (nay tách thành buôn Đung A và Đung B) xã Ea Khăl, huyện Ea H’leo vẫn một lòng chung thủy, đóng góp sức người, sức của phục vụ cách mạng. Phát huy truyền thống yêu nước, ngày nay bà con trong buôn cần cù làm ăn, chăm lo nuôi dưỡng, giáo dục con cháu, tạo diện mạo mới trên vùng quê cách mạng.

Video Nông thôn mới
Xây dựng chiến lược phát triển bền vững ngành hàng sầu riêng Việt Nam
Chia sẻ định hướng phát triển cà phê đặc sản Việt Nam gắn với không gian thưởng thức cà phê Buôn Ma Thuột
Chuyên gia hiến kế nâng tầm giá trị cà phê Việt
Công bố xã Ea Kao, TP. Buôn Ma Thuột đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao
Hội thi Tuyên truyền viên giỏi Hội Nông dân tỉnh Đắk Lắk năm 2024