UBND tỉnh làm việc với đại diện Cơ quan Thương mại và Đầu tư Chính phủ Úc (18/06/2019, 15:32)

Sáng 18/6, đại diện Cơ quan Thương mại và Đầu tư Chính phủ Úc (Austrade) do ông Shannon Leahy, Tham tán thương mại Úc tại Hà Nội làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND tỉnh để giới thiệu về năng lực của các doanh nghiệp Úc trong ngành điện và năng lượng tái tạo, tìm hiểu môi trường đầu tư và cơ hội hợp tác trong tương lai. Tiếp và làm việc với đoàn có ông Nguyễn Tuấn Hà – Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện các Sở, ngành liên quan.

Toàn cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Hà đã thông tin một số thành tựu về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, tiềm năng, thế mạnh, môi trường đầu tư của tỉnh; các dự án kêu gọi đầu tư trên địa bàn và mong muốn sự hợp tác, đầu tư đến từ nước Úc.

Lãnh đạo UBND tỉnh tặng quà cho ông Shannon Leahy, Tham tán thương mại Úc

Theo đó, ngoài các sản phẩm nông nghiệp chủ lực như cà phê, ca cao, tiêu, ong mật… thì tỉnh Đắk Lắk còn có nhiều tiềm năng để triển khai phát triển các dự án năng lượng tái tạo. Đặc biệt, tỉnh đã đồng ý chủ trương cho 16 nhà đầu tư trong và ngoài nước đến nghiên cứu, khảo sát đo gió để lập 18 dự án điện gió. Ngoài ra, các địa phương của tỉnh như Ea Súp, Buôn Đôn, Krông Bông, Ea H’leo… còn có nhiều tiềm năng để phát triển điện mặt trời. Tính đến nay, tỉnh Đắk Lắk đã chấp thuận cho 21 nhà đầu tư triển khai khảo sát, lập 24 dự án nhà máy điện mặt trời với tổng công suất khoảng 2.500MWp.

Dành nhiều sự quan tâm về vấn đề phát triển năng lượng tái tạo, du lịch của tỉnh, ông Shannon Leahy  cho rằng, Đắk Lắk có rất nhiều tiềm năng và sẽ thành công nếu đẩy mạnh phát triển năng lượng tái tạo cũng như các loại hình dịch vụ du lịch. Ông cũng tìm hiểu về môi trường đầu tư, các chính sách ưu đãi thu hút đầu tư của tỉnh, nhất là ở lĩnh vực nông nghiệp, thương mại, công nghiệp. Ông hy vọng dịp đến thăm lần này sẽ đặt mối quan hệ để các doanh nghiệp cũng như nhà đầu tư của nước Úc đến hợp tác, tìm kiếm cơ hội đầu tư ở Việt Nam nói chung và tỉnh Đắk Lắk nói riêng.

Trong khuôn khổ của chuyến đi lần này, đoàn cũng sẽ đến tham quan, đi thực tế một số dự án đã được cấp phép đầu tư trong quy hoạch phát triển năng lượng tái tạo trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk.

Kim Bảo

Bình chọn
Khu vực bạn ở như thế nào?
Quảng Cáo
   

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Văn phòng UBND tỉnh - 09 Lê Duẩn - Tp.Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk. SĐT: 0262.859.9699 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

Chung nhan Tin Nhiem Mang ipv6 ready