Ban hành Quy định thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội trên địa bàn tỉnh (18/07/2016, 08:57)

UBND tỉnh đã ban hành Quyết định số 29/2016/QĐ-UBND, ngày 11/7/2016, Quy định thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội; sử dụng hiệu quả thời gian làm việc đối với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk.

Ảnh minh họa

Theo đó, Quy định thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội được áp dụng đối với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong các cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp, doanh nghiệp Nhà nước của tỉnh. Các cơ quan, đơn vị quản lý, sử dụng cán bộ, công chức, viên chức, người lao động nêu trên và các cơ quan, đơn vị có liên quan trong phạm vi điều chỉnh của Quy định này. Đối với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động là Đảng viên trong các cơ quan, đơn vị ngoài việc thực hiện Quy định này phải thực hiện Quy định số 10/QĐ/TU, ngày 11/8/2015 của Tỉnh ủy.

Về nguyên tắc tổ chức việc cưới, việc tang và lễ hội; sử dụng hiệu quả thời gian làm việc: Tổ chức việc cưới, việc tang và lễ hội không trái với thuần phong mỹ tục của dân tộc; không để xảy ra các hoạt động mê tín, dị đoan; không làm ảnh hưởng đến an toàn giao thông và trật tự nơi công cộng; không tổ chức hoặc tham gia đánh bài bạc dưới mọi hình thức.

Không lợi dụng việc cưới, việc tang và lễ hội để hoạt động nhằm chia rẽ đoàn kết dân tộc, gây mất đoàn kết trong cộng đồng, dòng họ và gia đình; không lợi dụng việc cưới, việc tang để nhận quà biếu nhằm trục lợi cá nhân.

Việc tổ chức, tham gia việc cưới, việc tang và lễ hội không ảnh hưởng đến thời giờ làm việc, việc quản lý, sử dụng tài sản công của cơ quan, đơn vị (trừ trường hợp thực hiện nhiệm vụ tại lễ hội).

Khi sử dụng tạm thời một phần hè phố phục vụ cho việc cưới, việc tang phải thực hiện theo quy định tại Khoản 13, Mục IV, Phần II, Thông tư số 04/2008/TT-BXD ngày 20/02/2008 của Bộ Xây dựng hướng dẫn quản lý đường đô thị và Quyết định số 12/2011/QĐ-UBND ngày 07/6/2011 của UBND tỉnh về việc ban hành Quy định phân cấp quản lý đường đô thị trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk.   

UBND tỉnh giao Chánh Văn phòng UBND tỉnh, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Giám đốc Sở Nội vụ, thủ trưởng các Sở, ban, ngành, đoàn thể; Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố và các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân có liên quan chịu trách nhiệm thi hành Quyết định này.

Quyết định này có hiệu lực kể từ ngày 21/7/2016.

Nội dung chi tiết tại đây.

Bá Lục

Các tin khác
Bình chọn
Khu vực bạn ở như thế nào?
Quảng Cáo
   

​​

...

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này