Báo cáo về hoạt động thông tin đối ngoại thời gian qua. (22/11/2016, 15:16)

UBND tỉnh vừa ban hành Báo cáo số 218/BC-UBND báo cáo về hoạt động thông tin đối ngoại thời gian qua.

Theo đánh giá của UBND tỉnh công tác thông tin đối ngoại tại tỉnh thời gian qua đã đạt được một số kết quả khả quan, nhận thức của cấp ủy đảng, chính quyền, ban, ngành đoàn thể chính trị xã hội và của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức đã được nâng lên, góp phần vào phát triển kinh tế xã hội, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương.

Để nâng cao hiệu quả công tác thông tin đối ngoại, UBND tỉnh đã ban hành các văn bản kiện toàn Ban Chỉ đạo Công tác thông tin đối ngoại tỉnh. Trong công tác tổ chức thực hiện Ban Chỉ đạo đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực như: hội nghị chuyên đề về vấn đề biên giới lãnh thổ quốc gia và quan hệ Việt Nam - Trung Quốc trong những năm gần đây; tổ chức triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”, tổ chức thông tin truyền thông công tác đối ngoại cho cán bộ các cấp.

Một lớp bồi dưỡng kiến thức về công tác đối ngoại được tổ chức tại tỉnh năm 2016.

Từ năm 2015 đến nay, tỉnh đã đón nhiều đoàn báo chí nước ngoài đến tác nghiệp tại tỉnh như: đoàn phóng viên báo Asahi Nhật Bản, đoàn phóng viên của Văn phòng thường trú báo Asahi Shimbun (Nhật Bản); đoàn phóng viên của hãng truyền hình The Box Film (Italia); đoàn phòng viên của hãng KBC Hàn Quốc…

Để công tác thông tin đối ngoại của tỉnh đạt hiệu quả, UBND tỉnh đề nghị Bộ Thông tin và Truyền thông thường xuyên tổ chức các hội nghị tập huấn, phổ biến các kiến thức cơ bản về thông tin đối ngoại; đề nghị Bộ Tài chính quan tâm bố trí thêm kinh phí để triển khai các hoạt động thông tin đối ngoại định kỳ hàng năm; đề nghị Bộ Ngoại giao hỗ trợ mời một số đoàn phóng viên báo chí nước ngoài đến tham dự và đưa tin về Lễ hội Cà phê lần thứ VI và Liên hoan Văn hóa cồng chiêng năm 2017.

Nội dung chi tiết tại đây.

T.S

Bình chọn
Khu vực bạn ở như thế nào?
Quảng Cáo
   

​​

...

 

Giấy chứng nhận ISO 9001 Chứng nhận ISO 22000 Chứng nhận ISO14001 

Chứng nhận ISO13485  vienxaydung.edu.vn  
vienxaydung.com.vn 

iso-cert.vn Chứng nhận ISO Chứng nhận ISO 9001

 

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này