UBND tỉnh vừa có Báo cáo số 259/BC-UBND về việc thực hiện chính sách, pháp luật về an toàn thực phẩm (ATTP) giai đoạn 2011-2016 của tỉnh Đắk Lắk.
Theo đó, trong giai đoạn 2011-2016, thực hiện chính sách, pháp luật về an toàn thực phẩm, Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh ATTP đã được thành lập và kiện toàn thường xuyên ở cả 3 cấp (tỉnh, huyện, xã), kịp thời chỉ đạo triển khai thực hiện tốt công tác ATTP trên địa bàn tỉnh.
Kiểm tra ATTP (Ảnh: Báo Đắk Lắk)
Cơ quan quản lý ATTP cấp tỉnh (Sở Y tế, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) hoạt động có hiệu quả thông qua 02 cơ quan độc lập là Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm và Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản, do đó hoạt động ATTP của ngành Y tế và ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn có bước chuyển biến rõ rệt. Công tác truyền thông về ATTP đã được triển khai thường xuyên, huy động nhiều nguồn lực tham gia, kịp thời phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật về ATTP và hướng dẫn điều kiện bảo đảm ATTP trong quá trình sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm. Hoạt động cấp phép các thủ tục hành chính về ATTP đã được thực hiện theo đúng quy định của pháp luật nhờ đó người dân dễ dàng tiếp cận, thực hiện các thủ tục hành chính trong quá trình sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Hoạt động thanh tra, kiểm tra về ATTP diễn ra thường xuyên thông qua các đợt cao điểm về ATTP hàng năm. Ngoài ra, các cơ quan quản lý nhà nước về ATTP còn thực hiện hoạt động thanh tra đột xuất về ATTP nhằm kịp thời phát hiện, chấn chỉnh và xử lý các hành vi vi phạm về chất lượng, ATTP, đem lại niềm tin cho người tiêu dùng.
Xem chi tiết tại đây
M.Huệ