Gia hạn thẻ bảo hiểm y tế năm 2016 cho một số đối tượng. (20/01/2017, 15:30)

Ngày 11/1, UBND tỉnh ban hành Công văn số 200/UBND-KGVX gửi UBND các huyện, thị xã, thành phố, Bảo hiểm xã hội tỉnh và các Sở: Lao động, Thương binh và Xã hội, Tài chính, Y tế về việc gia hạn thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) năm 2016 cho một số đối tượng.

Để đảm bảo quyền lợi khám bệnh, chữa bệnh, UBND tỉnh đồng ý cho phép gia hạn thẻ BHYT cho một số đối tượng sau:

Các đối tượng là người dân tộc thiểu số sinh sống ở vùng kinh tế - xã hội khó khăn; đối tượng sinh sống tại vùng KT-XH đặc biệt khó khăn có trong danh sách thôn, buôn đặc biệt khó khăn, xã thuộc vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2016 – 2020 theo Quyết định số 204/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ và Quyết định số 75/QĐ-UBDT của Ủy ban Dân tộc thì sử dụng thẻ BHYT cấp năm 2016 và được kéo dài hạn sử dụng đến ngày 30/6/2017. Trường hợp các đối tượng này đi khám chữa bệnh tại tỉnh khác thì cơ quan Bảo hiểm xã hội tỉnh có trách nhiệm cấp thẻ BHYT mới có giá trị sử dụng từ ngày 1/1/2017 đến 30/6/2017.

Các địa bàn thôn, buôn đặc biệt khó khăn, xã đặc biệt khó khăn còn lại đang chờ Thủ tướng Chính phủ phê duyệt thì tiến hành lập danh sách tham gia BHYT chuyển cho cơ quan Bảo hiểm xã hội để khi được phê duyệt thì in thẻ BHYT cấp phát cho đối tượng này kịp thời.

Đối với đối tượng thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo căn cứ kết quả điều tra, rà soát hộ nghèo, cận nghèo năm 2016 trên địa bàn các xã, phường, thị trấn, UBND cấp huyện khẩn trương thẩm định để UBND cấp xã ban hành quyết định công nhận kết quả và sớm lập danh sách tham gia BHYT chuyển cho Bảo hiểm xã hội tỉnh để in, cấp phát kịp thời.

Việc gia hạn thẻ BHYT góp phần bảo đảm quyền lợi cho các đối tượng khó khăn, hộ nghèo, cận nghèo, hộ đồng bào dân tộc thiểu số (ảnh minh họa: Bảo hiểm xã hội Việt Nam)

UBND tỉnh đề nghị Sở Y tế chỉ đạo các cơ sở y tế trên địa bàn thực hiện khám chữa bệnh đảm bảo quyền lợi cho các đối tượng được gia hạn; Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, Bảo hiểm xã hội tỉnh căn cứ chức năng, nhiệm vụ đôn đốc, nhắc nhở các địa phương, đơn vị triển khai thực hiện kịp thời, đúng quy định; Sở Tài chính chủ động đảm bảo nguồn kinh phí, chuyển cho Bảo hiểm xã hội tỉnh để chi trả kinh phí khám chữa bệnh cho các đối tượng trên.

Nội dung chi tiết tại đây.

T.S

Bình chọn
Khu vực bạn ở như thế nào?
Quảng Cáo
   

​​

...

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này