Tăng cường công tác tuyên truyền phòng, chống HIV/AIDS năm 2017 và các năm tiếp theo (12/06/2017, 15:10)

Ngày 06/6/2017, UBND tỉnh ban hành Công văn số 4294/UBND- KGVX gửi Sở Y tế, Công an tỉnh, Sở Lao động- Thương binh và Xã hội; UBND các huyện, thị xã, thành phố về thực hiện Công văn số 2303/BYT-AIDS ngày 04/5/2017 của Bộ Y tế về việc tăng cường công tác tuyên truyền phòng, chống HIV/AIDS năm 2017 và các năm tiếp theo.

Ảnh minh họa    

Truyền thông là một trong những biện pháp chủ yếu trong phòng, chống HIV/AIDS. Truyền thông không chỉ làm thay đổi hành vi, nâng cao nhận thức của người dân về nguy cơ, sự lây truyền HIV và các biện pháp phòng tránh, làm giảm sự kỳ thị và phân biệt đối xử với người nhiễm HIV/AIDS mà còn kết nối và thúc đẩy các dịch vụ về dự phòng, chăm sóc và điều trị cho người nhiễm HIV/AIDS, cũng như góp phần nâng cao trách nhiệm và sự quan tâm của các cấp, các ngành, các tầng lớp xã hội vào công cuộc phòng, chống HIV/AIDS, từ đó đã góp phần kiểm soát sự gia tăng dịch HIV/AIDS ở Việt Nam trong nhiều năm qua.

Nhằm tăng cường các hoạt động phòng, chống HIV/AIDS, hướng đến mục tiêu 90-90-90 vào năm 2020 và tiến tới kết thúc dịch AIDS tại Việt Nam, Bộ Y tế, cơ quan thường trực phòng, chống HIV/AIDS đề nghị Ban chỉ đạo phòng, chống AIDS và phòng, chống tệ nạn ma túy, mại dâm các tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo các đơn vị có liên quan tăng cường triển khai công tác truyền thông phòng, chống HIV/AIDS trong tình hình mới và định kỳ báo cáo kết quả về Bộ Y tế.

Theo đó, UBND tỉnh giao Sở Y tế phối hợp với Công an tỉnh, Sở Lao động- Thương binh và Xã hội; UBND các huyện, thị xã, thành phố tăng cường triển khai công tác tuyên truyền phòng, chống HIV/AIDS trong tình hình mới theo hướng dẫn của Bộ Y tế tại Công văn số 2303/BYT-AIDS nói trên và định kỳ tổng hợp, báo cáo kết quả cho UBND tỉnh và Bộ Y tế theo quy định.

Nội dung chi tiết tại đây.

BBT

Bình chọn
Khu vực bạn ở như thế nào?
Quảng Cáo
   

​​,

...

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này