Tăng cường phòng chống bệnh sốt rét. (17/06/2016, 22:04)

Ngày 06/6/2016, UBND tỉnh ban hành Công văn số 4330/UBND-KGVX, gửi Các Sở, ngành: Y tế, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Thông tin và Truyền thông, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh; UBND các huyện, thị xã, thành phố, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh, Báo Đắk Lắk, Cổng Thông tin điện tử tỉnh về việc thực hiện Công văn số 3004/BYT-DP, ngày 23/5/2016 của Bộ Y tế về việc tăng cường phòng chống bệnh sốt rét, để tăng cường công tác phòng chống sốt rét nhằm đạt được mục tiêu loại trừ sốt rét ở nước ta vào năm 2030.

Ảnh minh họa

Theo đó UBND tỉnh giao Sở Y tế phối hợp với các đơn vị có liên quan tổ chức rà soát lại hệ thống y tế cơ sở làm công tác phòng chống sốt rét, đánh giá việc triển khai thực hiện các hoạt động phòng chống sốt rét để có phương án tham mưu bổ sung đủ nhân lực và có các giải pháp phù hợp trong thời gian tới. Cũng cố các điểm kính hiển vi và đào tạo nhân lực để thực hiện xét nghiệm lam máu phát hiện sớm mắc sốt rét. Thiết lập các điểm phòng chống sốt rét ở các địa bàn có sốt rét lưu hành nặng.

Cử các đội cơ động phòng chống sốt rét của tỉnh, huyện hỗ trợ các địa phương có sốt rét diễn biến phức tạp, gặp khó khăn trong phòng chống sốt rét, điều tra, giám sát, phát hiện và điều trị, khoanh vùng, xử lý triệt để không để sốt rét tăng cao, lan rộng, kéo dài.

Phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông và các cơ quan truyền thông của tỉnh tăng cường truyền thông, tiếp cận với các nhóm đối tượng nguy cơ: xây dựng Panô, bản tin các thông điệp phòng chống sốt rét tại cửa rừng, cửa khẩu, điểm phòng chống sốt rét, tuyên truyền, phổ biến trực tiếp thông qua họp dân cư, họp cơ quan, sinh hoạt cộng đồng, lập danh sách, tiếp xúc với các đối tượng thường xuyên đi rừng, ngủ rẫy để vận động sử dụng màn tẩm hóa chất, kem xua muỗi khi ở rừng, ngủ rẫy.

Giao UBND huyện chỉ đạo các phòng Y tế, Trung tâm Y tế phối hợp với ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ đội Biên phòng và các đơn vị có liên quan để quản lý đối tượng sốt rét có nguy cơ cao, có biện pháp để tiếp cận được toàn bộ dân di biến động, đối tượng đi rừng ngủ rẫy, người qua lại biên giới và lao động từ nước ngoài trở về Việt Nam để tuyên truyền, phổ biến và biện pháp phòng chống sốt rét. Cấp thuốc điều trị, cấp màn tẩm hóa chất cho toàn bộ các đối tượng và phun hóa chất diệt muỗi tại các hộ gia đình và các điểm nguy cơ.

Giao Sở Tài chính tham mưu UBND tỉnh bố trí kịp thời, đúng quy định kinh phí đáp ứng nhu cầu công tác phòng, chống sốt rét của tỉnh.

Nội dung chi tiết tại đây.     

HTBắc

Các tin khác
Bình chọn
Khu vực bạn ở như thế nào?
Quảng Cáo
   

​​

...

 

Giấy chứng nhận ISO 9001 Chứng nhận ISO 22000 Chứng nhận ISO14001 

Chứng nhận ISO13485  vienxaydung.edu.vn  
vienxaydung.com.vn 

iso-cert.vn Chứng nhận ISO Chứng nhận ISO 9001

 

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này