Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác hành chính. (14/11/2016, 15:25)

UBND tỉnh vừa ban hành Công văn số 8567/UBND-KGVX gửi Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh; Văn phòng UBND tỉnh; các Sở, ban, ngành của tỉnh; UBND các huyện, thị xã, thành phố về việc tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) trong công tác hành chính.

Để đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong công tác hành chính, UBND tỉnh yêu cầu các cơ quan, đơn vị nêu cao trách nhiệm của người đứng đầu về ứng dụng CNTT trong công tác hành chính hàng ngày trên mọi lĩnh vực, đặc biệt là việc tăng cường trao đổi, sử dụng văn bản điện tử trong công việc. Để đảm bảo việc triển khai đồng bộ, hiệu quả và thiết thực, UBND tỉnh đề nghị các cơ quan, đơn vị nghiêm túc thực hiện các nhiệm vụ như: tăng cường trao gửi, nhận, xử lý văn bản điện tử giữa Văn phòng UBND tỉnh, các Sở, ban, ngành, đơn vị thuộc UBND tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố và UBND cấp xã của tỉnh trên hệ thống quản lý văn bản điều hành và email công vụ của tỉnh; đẩy mạnh hoạt động cung cấp thông tin, dịch vụ công trực tuyến và tiếp nhận, xử lý, kết quả thủ tục hành chính công trên hệ thống Một cửa điện tử liên thông của tỉnh nhằm hiện đại hóa công tác hành chính, cải thiện chất lượng phục vụ của cơ quan nhà nước đối với người dân và doanh nghiệp…

Hội thi ứng dụng CNTT trong cải cách hành chính của tỉnh.

UBND tỉnh giao Văn phòng UBND tỉnh đẩy mạnh các hoạt động chỉ đạo điều hành của UBND tỉnh được thực hiện trên hệ thống thông tin điện tử của tỉnh, đi đầu trong việc tiếp nhận, xử lý, sử dụng văn bản điện tử trong hoạt động hành chính cơ quan nhà nước của tỉnh. Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với các Sở, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố đẩy mạnh việc triển khai, sử dụng hệ thống quản lý văn bản điều hành, hệ thống dịch vụ công trực tuyến tích hợp Một cửa điện tử liên thông của tỉnh đảm bảo tiến độ cung cấp dịch vụ công trực tuyến mức độ 3,4. Sở Nội vụ đẩy mạnh tiến độ tham mưu về cải cách hành chính, các thủ tục hành chính gắn kết với ứng dụng CNTT, tham mưu UBND tỉnh chỉ đạo quyết liệt về số hóa, tin học hóa quy trình, thủ tục hành chính công của tỉnh phù hợp với điều kiện thực tế. Sở Tài chính chủ động phối hợp tham mưu bố trí đủ ngân sách kịp thời cho các hoạt động ứng dụng CNTT.

UBND tỉnh đề nghị Thủ trưởng các Sở, ban, ngành, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố và các xã, phường, thị trấn đảm bảo các điều kiện hạ tầng mạng, thiết bị đáp ứng cho ứng dụng CNTT, đủ máy tính làm việc cho cán bộ, công chức của cơ quan, đơn vị; gương mẫu, đi đầu trong việc sử dụng văn bản điện tử và quản lý, điều hành, giải quyết công việc qua mạng; có hình thức khen thưởng đối với các đơn vị, cá nhân gương mẫu thực hiện tốt và kỷ luật đối với các đơn vị, cá nhân chưa thực hiện tốt hoặc gây khó khăn trong việc ứng dụng CNTT.

Nội dung chi tiết tại đây.

T.S

Bình chọn
Khu vực bạn ở như thế nào?
Quảng Cáo
   

​​

...

 

Giấy chứng nhận ISO 9001 Chứng nhận ISO 22000 Chứng nhận ISO14001 

Chứng nhận ISO13485  vienxaydung.edu.vn  
vienxaydung.com.vn 

iso-cert.vn Chứng nhận ISO Chứng nhận ISO 9001

 

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này