Thực hiện Công văn số 4455/LĐTBXH-QLLĐNN của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội (23/11/2016, 16:08)

UBND tỉnh ban hành Công văn số 9376/UBND-KGVX, ngày 21/11/2016 gửi Sở Lao động, Thương binh và Xã hội về việc thực hiện Công văn số 4455/LĐTBXH-QLLĐNN của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, về phối hợp chỉ đạo tuyển chọn thực tập sinh đi Nhật Bản.

Ảnh minh họa

Trước đó, tại Công văn số 4455/LĐTBXH-QLLĐNN Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội nêu rõ, Ngày 11/10/2005, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội đã ký Bản Thỏa thuận với Tổ chức phát triển nhân lực quốc tế Nhật Bản (IM Japan) về việc đưa thực tập sinh Việt Nam sang thực tập kỹ thuật tại Nhật Bản. Thực tập sinh sang Nhật Bản theo Chương trình này sẽ vừa học tập, vừa làm việc tại các công ty tiếp nhận Nhật Bản trong thời gian 03 năm và được hưởng tiền lương theo hợp đồng ký kết với công ty tiếp nhận. Chi phí đào tạo tiếng Nhật trong thời gian 04 tháng trước phái cử do Tổ chức IM Japan đài thọ. Người lao động chịu chi phí đào tạo tiếng Nhật dự bị trong thời gian 03 tháng; chi phí ăn ở trong thời gian tham dự khóa đào tạo dự bị và đào tạo trước phái cử; chi phí khám sức khỏe, làm hộ chiếu và visa. Ngoài các chi phí nêu trên, người lao động không phải chịu chi phí nào khác. Sau khi hoàn thành chương trình thực tập tại Nhật Bản về nước đúng thời hạn, thực tập sinh được hỗ trợ 200.000 yên/người cho mỗi năm thực tập để khởi nghiệp. Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội giao Trung tâm Lao động ngoài nước thuộc Bộ thực hiện Chương trình này.

Thực hiện thỏa thuận trên, trong kế hoạch năm 2016, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội đã phối hợp với Tổ chức IM Japan tổ chức tuyển chọn thực tập sinh ở một số địa phương trong cả nước. Lần này, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội thống nhất với IM Japan tuyển chọn 500 thực tập sinh đi thực tập tại Nhật Bản từ các địa phương trên toàn quốc.

Bô Lao động, Thương binh và Xã hội đề nghị UBND các tỉnh, thành phố nêu trên chỉ đạo Sở Lao động, Thương binh và Xã hội phối hợp với Trung tâm lao động ngoài nước (COLAB) để thông tin về chương trình đến người lao động của địa phương. Về tiêu chí ứng viên, thời gian, địa điểm tuyển chọn và các thủ tục cần thiết khác, Trung tâm lao động ngoài nước sẽ có văn bản hướng dẫn cụ thể.

Theo đó, UBND tỉnh giao Sở Lao động, Thương binh và Xã hội chủ trì, phối hợp với các Sở, ngành, địa phương liên quan tham mưu UBND tỉnh chỉ đạo triển khai thực hiện theo yêu cầu của Bộ tại Công văn nêu trên.

Nội dung chi tiết tại đây.

Bá Lục

Bình chọn
Khu vực bạn ở như thế nào?
Quảng Cáo
   

​​

...

 

Giấy chứng nhận ISO 9001 Chứng nhận ISO 22000 Chứng nhận ISO14001 

Chứng nhận ISO13485  vienxaydung.edu.vn  
vienxaydung.com.vn 

iso-cert.vn Chứng nhận ISO Chứng nhận ISO 9001

 

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này