Trả lời đơn kiến nghị của công dân (05/12/2016, 13:59)

UBND thành phố Buôn Ma Thuột vừa có Công văn số 2740/UBND-TNMT, ngày 28/11/2016 về việc trả lời đơn kiến nghị của Tập thể các hộ dân quanh Trường lái xe Bình Minh thuộc phường Khánh Xuân, thành phố Buôn Ma Thuột.

Theo đó, UBND thành phố Buôn Ma Thuột có ý kiến như sau: Về nguồn gốc sử dụng đất của các hộ dân, khu vực các hộ dân có đề nghị cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trước đây là khu tập thể của Công ty Gỗ Lạng, trong quá trình sử dụng Công ty Gỗ Lạng đã tự thanh lý nhà trên đất cho cán bộ công nhân viên của Công ty để làm nhà ở. Những hộ mua nhà thanh lý đang trực tiếp sử dụng nhà và đất cho đến nay. Do diện tích nhà thanh lý quá nhỏ (khoảng 30m2/nhà) nên trong quá trình sử dụng các hộ đã tự cơi nới thêm để đảm bảo sinh hoạt. Qua thống kê hiện có 33 hộ đang sử dụng đất, toàn bộ diện tích đất này thuộc Tổ liên gia 1 và 2, Tổ dân phố 7, phường Khánh Xuân (tờ bản đồ số 113).

Năm 2006, UBND phường Khánh Xuân đã thực hiện việc kê khai đăng ký cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đối với các hộ đang sử dụng theo hình thức tập trung. Tuy vậy, việc cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các hộ chưa giải quyết được do các hộ dân sử dụng nhà đất có nguồn gốc do Công ty Gỗ Lạng chia cấp trái thẩm quyền, không phù hợp quy hoạch đất ở.

Để giải quyết đề nghị của các hộ dân phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương và đúng với các quy định của pháp luật, hiện nay UBND thành phố Buôn Ma Thuột đã giao cho các ngành chuyên môn và UBND phường Khánh Xuân rà soát, đề xuất UBND thành phố báo cáo, đề nghị cấp có thẩm quyền điều chỉnh quy hoạch. Những trường hợp đủ điều kiện để điều chỉnh sang quy hoạch đất ở sẽ được giải quyết cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất theo quy định hiện hành.

Xem chi tiết tại đây

M.Huệ

Bình chọn
Khu vực bạn ở như thế nào?
Quảng Cáo
   

​​

...

 

Giấy chứng nhận ISO 9001 Chứng nhận ISO 22000 Chứng nhận ISO14001 

Chứng nhận ISO13485  vienxaydung.edu.vn  
vienxaydung.com.vn 

iso-cert.vn Chứng nhận ISO Chứng nhận ISO 9001

 

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này