Triển khai Thông tư số 08/2016/TT-BTNMT, ngày 16/5/2016 của Bộ Tài nguyên và Môi trường (12/07/2016, 10:47)

Ngày 01/7/2016, UBND tỉnh ban hành Công văn số 5124/UBND-NNMT gửi Sở Tài nguyên và Môi trường về thực hiện Thông tư số 08/2016/TT-BTNMT, ngày 16/5/2016 của Bộ Tài nguyên và Môi trường, quy định về đánh giá tác động của biến đổi khí hậu và đánh giá khí hậu quốc gia.

Ảnh minh họa

Thông tư gồm 10 Điều quy định chi tiết về đánh giá tác động của BĐKH và đánh giá khí hậu quốc gia theo quy định tại khoản 8 Điều 33 của Luật Khí tượng thủy văn và áp dụng đối với cơ quan, tổ chức, cá nhân có hoạt động liên quan đến đánh giá tác động của BĐKH và đánh giá khí hậu quốc gia.
Theo Thông tư, thông tin, dữ liệu phục vụ đánh giá tác động của BĐKH, đánh giá các giải pháp thích ứng và giảm nhẹ BĐKH và đánh giá khí hậu quốc gia bao gồm: Kịch bản BĐKH do Bộ TN&MT công bố gần nhất tại thời điểm đánh giá; Niên giám thống kê; Chiến lược, quy hoạch, kế hoạch phát triển kinh tể - xã hội đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền ban hành; Thông tin, dữ liệu khí tượng thủy văn và biến đổi khí hậu quốc gia; và Thông tin, dữ liệu liên quan của các Bộ, ngành và địa phương.
Theo Khoản 1 Điều 8 của Thông tư quy định rõ “Cơ quan được giao nhiệm vụ xây dựng chiến lược, quy hoạch, kế hoạch của Bộ, ngành, địa phương thuộc trường hợp phải thực hiện đánh giá môi trường chiến lược có trách nhiệm đánh giá tác động của biến đổi khí hậu, đánh giá các giải pháp thích ứng và giảm nhẹ với biến đổi khí hậu”. 
Thông tư cũng quy định cụ thể về nội dung và trình tự thực hiện việc đánh giá tác động của biến đổi khí hậu; đánh giá các giải pháp thích ứng và giảm nhẹ đến biến đổi khí hậu đối; đánh giá khí hậu quốc gia.
Là cơ sở pháp lý giúp cho công tác xây dựng chiến lược, quy hoạch, kế hoạch phát triển của các Bộ, ngành, địa phương trong giai đoạn sắp tới được đồng bộ, thống nhất góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội đất nước theo hướng bền vững...

Thông tư có hiệu lực thi hành kể từ ngày  01/7/2016.

Theo đó, UBND tỉnh giao Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với các Sở, ngành và đơn vị có liên quan, căn cứ quy định tại Thông tư số 08/2016/TT-BTNMT, ngày 16/5/2016 của Bộ Tài nguyên và Môi trường, phổ biến triển khai thực hiện; Trường hợp có nội dung vượt thẩm quyền thì báo cáo, đề xuất UBND tỉnh.

Nội dung chi tiết tại đây.

BBT

Bình chọn
Khu vực bạn ở như thế nào?
Quảng Cáo
   

​​

...

 

Giấy chứng nhận ISO 9001 Chứng nhận ISO 22000 Chứng nhận ISO14001 

Chứng nhận ISO13485  vienxaydung.edu.vn  
vienxaydung.com.vn 

iso-cert.vn Chứng nhận ISO Chứng nhận ISO 9001

 

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này