Triển khai thực hiện Quyết định số 38/2016/QĐ-TTg ngày 14/9/2016 của Thủ tướng Chính phủ. (18/01/2017, 08:26)

UBND tỉnh vừa ban hành Công văn số 10431/UBND-NNMT gửi các Sở: Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Tài chính; Kế hoạch và Đầu tư; Tài nguyên và Môi trường; Thông tin và Truyền thông; UBND các huyện, thị xã, thành phố; các Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp, Vườn quốc gia, Ban Quản lý rừng phòng hộ, đặc dụng trên địa bàn về việc triển khai thực hiện Quyết định số 38/2016/QĐ-TTg ngày 14/9/2016 của Thủ tướng Chính phủ.

UBND tỉnh đề nghị các chủ rừng trên địa bàn nghiên cứu Quyết định trên để chủ động lập dự án phù hợp với điều kiện của đơn vị để triển khai thực hiện. Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn công bố quy hoạch sử dụng đất của tỉnh để kêu gọi các thành phần kinh tế đầu tư trồng rừng sản xuất.

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn khẩn trương cấp chứng chỉ nguồn giống theo tiêu chuẩn quản lý giống lâm nghiệp; công bố các cơ sở đủ điều kiện sản xuất giống trên các phương tiện thông tin đại chúng; chủ trì cùng Sở Tài chính và các đơn vị liên quan tham mưu UBND tỉnh công bố giá và tiêu chuẩn kỹ thuật cây giống xuất vườn của các loài cây trồng rừng trên địa bàn; chủ trì cùng các cơ quan liên quan nghiệm thu kết quả đầu tư của các hạng mục, dự án được hỗ trợ sau đầu tư làm căn cứ để giải ngân khoản hỗ trợ của nhà nước…

Công bố quy hoạch sử dụng đất của tỉnh để kêu gọi các thành phần kinh tế đầu tư trồng rừng sản xuất. (ảnh minh họa: Báo Đắk Lắk).

Sở Kế hoạch và Đầu tư trình UBND tỉnh phân bổ vốn hỗ trợ đầu tư từ ngân sách nhà nước cho các dự án. Sở Tài chính phối hợp cùng các Sở, ngành liên quan tham mưu UBND tỉnh sử dụng nguồn thu từ bán cây đứng, thuế tài nguyên rừng, tiền thu từ xử phạt các hành vi vi phạm Luật Bảo vệ và Phát triển rừng, nguồn thu để lại từ các nhà máy thủy điện và nguồn thu khác. Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với các Sở, ngành tổ chức tuyên truyền, phổ biến nội dung chính sách quy định tại Quyết định trên.

UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo các cơ quan chuyên môn phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn xây dựng dự án hỗ trợ đầu tư trồng rừng sản xuất đối với diện tích đất trồng rừng còn lại trên địa bàn.

Nội dung chi tiết tại đây.

T.S

Các tin khác
Bình chọn
Khu vực bạn ở như thế nào?
Quảng Cáo
   

​​

...

 

Giấy chứng nhận ISO 9001 Chứng nhận ISO 22000 Chứng nhận ISO14001 

Chứng nhận ISO13485  vienxaydung.edu.vn  
vienxaydung.com.vn 

iso-cert.vn Chứng nhận ISO Chứng nhận ISO 9001

 

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này