Chưa thể bổ sung đối tượng được hỗ trợ thăm viếng mộ liệt sĩ (13/09/2018, 08:23)

Gửi ý kiến đến Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV, cử tri tỉnh Nam Định đề nghị Chính phủ xem xét mở rộng đối tượng hỗ trợ cho thân nhân liệt sĩ khi thăm viếng và di chuyển hài cốt liệt sĩ.

Theo cử tri, Thông tư liên tịch số 13/2014/TTLT-BLĐTBXH-BTC quy định chỉ hỗ trợ kinh phí cho thân nhân chủ yếu là bố, mẹ, vợ, con và người thờ cúng liệt sĩ khi thăm viếng và di chuyển hài cốt liệt sĩ là chưa phù hợp, bởi thực tế, nhiều liệt sĩ không có vợ, con, bố mẹ già yếu không còn, chủ yếu chỉ còn anh chị em.

Về vấn đề này, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội trả lời như sau:

Điều 64 và Điều 65 Nghị định số 31/2013/NĐ-CP ngày 9/4/2013 của Chính phủ đã quy định về đối tượng được hỗ trợ khi thăm viếng mộ và di chuyển hài cốt liệt sĩ.

Quy định như trên cơ bản bảo đảm công bằng, cân đối trong chính sách ưu đãi người có công với cách mạng nói riêng và các chính sách xã hội nói chung, đồng thời còn phải dựa trên tình hình và điều kiện kinh tế - xã hội của đất nước.

Do đó, việc đề xuất của cử tri về mở rộng diện đối tượng hỗ trợ cho thân nhân liệt sĩ khi thăm viếng và di chuyển hài cốt liệt sĩ là chính đáng nhưng trong giai đoạn hiện nay là chưa khả thi.

Theo chinhphu.vn

Bình chọn
Khu vực bạn ở như thế nào?
Quảng Cáo
   

​​

...

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này